Bamboo Airways thay Tổng giám đốc

Lam Giang - 16:12, 22/05/2023

TheLEADERÔng Nguyễn Minh Hải sẽ giữ chức vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways từ ngày 24/5. Đây là một phần trong tiến trình tái cấu trúc Bamboo Airways sau khi tách hoàn toàn khỏi FLC và quyết định tăng vốn điều lệ.

Tại cuộc họp ngày 21/5, Hội đồng quản trị Bamboo Airways đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Minh Hải kể từ ngày 24/5/2023, theo thông tin từ Báo điện tử Chính phủ.

Bamboo Airways thay tổng giám đốc mới
Ông Nguyễn Minh Hải - Tổng giám đốc mới của Bamboo Airways

Ông Nguyễn Minh Hải là cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành Quản lý kinh doanh du lịch, đồng thời tốt nghiệp khoá cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I.

Ông Hải có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và các công ty thành viên, như: Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Cambodia Angkor Air…

Trước đó, người tiền nhiệm là ông Nguyễn Mạnh Quân đã đệ trình đơn xin từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc lên Hội đồng quản trị Bamboo Airways sau 10 tháng làm việc.

Việc chuyển giao vị trí này là một phần trong tiến trình tái cấu trúc Bamboo Airways, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị - điều hành, nhằm hướng tới mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

Vào cuối tuần trước, hãng hàng không này cũng cho biết nhiều lãnh đạo nước ngoài sẽ được 'chiêu mộ' về nắm giữ các vị trí cấp cao của hãng hàng không này trong thời gian tới. Trước mắt, hai lãnh đạo nước ngoài đầu tiên tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty là cựu Chủ tịch và cựu Giám đốc của Japan Airlines.

Việc thay thế và bổ sung nhân sự này diễn ra sau khi Bamboo Airways tách hoàn toàn khỏi Tập đoàn FLC và có quyết định tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng.