Analytic
Hotline: 08887 08817

Aeon Mall đầu tư trung tâm mua sắm 180 triệu USD tại Hải Phòng

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản là Aeon Mall đã chính thức đặt chân đến Hải Phòng bằng dự án trung tâm mua sắm có tổng vốn đầu tư tới 180 triệu USD.

Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn bộ dự án trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà từ 2003 đến hết 2016, kết quả thanh tra báo cáo trực tiếp Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/3/2018.

Đề xuất thanh toán cho nhà đầu tư đường trên cao Vành đai 2 bằng quỹ đất hơn 500ha

Nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2 nối cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở và mở rộng theo quy hoạch phần đi dưới thấp từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng được UBND TP. Hà Nội đề xuất thanh toán bằng quỹ đất hơn 500ha.

Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh- Smart City 360 độ

Trong xu thế phát triển của công nghệ theo hướng kết nối và tương tác, nhiều công nghệ chủ đạo của công nghiệp 4.0 đã và đang trở thành công cụ chủ yếu của đô thị thông minh.

Số phận trái ngược của những dự án bất động sản Đà Nẵng

Trong khi một số tăng tốc để đón cơ hội từ Hội nghị APEC thì nhiều dự án vẫn triển khai cầm chừng hoặc bất động.

Vô tư nhồi nhét cao ốc gây tắc đường vì thiếu luật

Với tình trạng xây dựng cao ốc tràn lan đang gây áp lực lớn hệ thống giao thông, nhiều chuyên gia cho rằng nhà nước cần sớm nghiên cứu, ban hành các quy định khi xây dựng dự án nhà cao tầng phải có đánh giá sức chịu tải của hạ tầng giao thông.

Dự án cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn ‘chết yểu’

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản hủy bỏ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Công ty CP Núi tuyết Mẫu Sơn, chủ đầu tư dự án khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn.

Trung Quốc và những 'kế hoạch' bất động sản tỷ đô tại Việt Nam

Hầu hết các dự án lớn đều nằm tại khu vực phía Nam, có vị trí đắc địa gần sân bay, cảng biển, các khu đất vàng.

Bài toán đầu tư 10.000 tỷ của BIM Group ở Phú Quốc

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó chủ tịch HĐQT BIM Group chia sẻ về những thách thức và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang tại Phú Quốc – hòn đảo được ví như thiên đường nghỉ dưỡng có sức hút ngang ngửa với Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia.

Hành lang kinh tế Lạch Huyện - Trung Quốc: Các 'ông trùm' Him Lam, BRG, FLC, Xuân Trường đổ bộ

Với danh sách dày đặc các siêu dự án ngàn tỷ đã, đang và sẽ được triển khai, Hải Phòng đang trở thành một trong những “mỏ vàng” của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

"Đề xuất xây dựng lại ga Hà Nội là lợi ích nhóm"

TS. Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, đề xuất xây dựng lại ga Hà Nội là lợi ích nhóm chứ không phải vì sự phát triển chung của Thủ đô.

Hà Nội công bố 191 dự án được bán nhà "trên giấy"

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 191 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định.

Hành lang kinh tế Lạch Huyện - Trung Quốc: Cuộc đổ bộ của các 'ông trùm' bất động sản

Với danh sách dày đặc các siêu dự án ngàn tỷ đã, đang và sẽ được triển khai, Hải Phòng hứa hẹn trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Đề xuất xây cao ốc 70 tầng ở Ga Hà Nội

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến các bộ ngành về quy hoạch xây dựng lại khu vực Ga Hà Nội, theo đó, khu vực ga Hà Nội sẽ được quy hoạch xây dựng các trung tâm tài chính, kiến trúc, nghỉ dưỡng đô thị... với các công trình cao từ 40 - 70 tầng.

Việt Nam dẫn đầu ASEAN về chi tiêu cho phát triển cơ sở hạ tầng

Theo nhận định của CBRE, quá trình đô thị hóa quy mô lớn cùng với triển vọng kinh tế tích cực tạo đang áp lực phát triển hệ thống hạ tầng mức độ cao tại Việt Nam.