Bí thư Đồng Tháp tặng smartphone cho các 'thủ lĩnh nông dân'

Quỳnh Như - 10:40, 08/02/2018

TheLEADERTheo Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, những chiếc smartphone sẽ là cầu nối giúp bà con nông dân tiếp cận dễ dàng hơn với thế giới bên ngoài, để họ không bị cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 "bỏ rơi".

Bí thư Đồng Tháp tặng smartphone cho các 'thủ lĩnh nông dân'
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan đang trao những chiếc smartphone cho các Chủ nhiệm Hội quán nông dân. Ảnh: THĐT.

Sáng 7/2, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, đã tự tay trao tặng 34 chiếc smartphone cho 34 chủ nhiệm Hội quán nông dân. Tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng đến thăm 1 trong 34 hội quán này.

"Tôi xem họ là thủ lĩnh, những người đứng đầu nông dân, dám thay đổi, chấp nhận thay đổi và sẵn lòng thay đổi, mong muốn thay đổi. Thế nên, tôi muốn tạo điều kiện để họ thay đổi. Tặng họ smartphone là để họ dễ dàng tiếp cận hơn với tri thức, với công nghệ 4.0", ông Lê Minh Hoan lý giải về ý nghĩa của hoạt động.

Ông Hoan chia sẻ, trong một lần ra Bộ Khoa học và công nghệ, ông kể chuyện là muốn nông dân tỉnh mình có điều kiện tiếp xúc với thế giới công nghệ, nhưng chưa có phương tiện. Bộ Khoa học và công nghệ, thông qua Thứ trưởng Phạm Đại Dương đã tặng 34 chiếc điện thoại cho tỉnh Đồng Tháp.

Một điều đặc biệt nữa, 34 chiếc điện thoại đó đều thuộc thương hiệu Việt Nam, là sản phẩm smartphone Vivas Lotus của VNPT Technology, thuộc Tập đoàn VNPT.

"Chúng tôi có một đội xung kích để hướng dẫn người nông dân gõ gõ, quẹt quẹt… Bước đầu giúp họ làm quen với công nghệ mới. Tôi muốn, qua chiếc smarphone, người nông dân có thể dễ dàng tiếp cận với các nhà khoa học, doanh nghiệp, thị trường. Qua smartphone, bà con có thể gặp chủ tịch, bí thư tỉnh, thậm chí là Thứ trưởng Phạm Đại Dương. Chúng tôi sẵn sàng gặp gỡ và lắng nghe", ông Hoan nói.

Trong vài năm gần đây, Đồng Tháp là tỉnh thuộc nhóm năng động bậc nhất, tỉnh đã có nhiều nỗ lực nhằm xây dựng chính quyền thân thiện với doanh nghiệp, được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận.

Liên tục trong vài năm gần đây, Đồng Tháp đều nằm trong top 5 tỉnh, thành phố đạt chất lượng điều hành "rất tốt" trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện cùng sự hợp tác nghiên cứu và trợ giúp của Cơ quan hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ US-Aid.