Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyển đổi số hay chuyển đổi số phận

Công nghệ bây giờ quý hơn tiền vì nó thể in được tiền, rất nhiều tiền!

BIDV vẫn phụ thuộc vào trái phiếu dài hạn để đảm bảo nguồn vốn

VDSC nhận định với kế hoạch nâng vốn đề xuất tại ĐHCĐ, ngân hàng BIDV sẽ vẫn phụ thuộc một phần vào vốn cấp 2 (trái phiếu dài hạn), để tạo ra một biên độ an toàn ngay cả khi 8,5% cổ phiếu đang lưu hành được bán hoàn toàn theo giá thị trường hiện tại.

Ngân hàng quốc doanh sắp trở lại đường đua?

Các ngân hàng quốc doanh được dự báo sẽ bứt tốc trở lại nhờ nhiều yếu tố hậu thuẫn như áp lực dự phòng rủi ro giảm, thu trước từ phí bảo hiểm bancassurance…

Đề xuất lãi suất tiền gửi về 0% không khả thi, thiếu cơ sở

Theo TS. Cấn Văn Lực, việc đưa lãi suất tiền gửi về mức 0% không khả thi trong bối cảnh mức độ rủi ro, lạm phát của Việt Nam cao hơn khu vực cũng như quốc tế.

Vietcombank, Vietinbank và BIDV đẩy mạnh dự phòng rủi ro tín dụng

Trước tác động của làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19, nhóm các ngân hàng cổ phần Nhà nước tỏ ra thận trọng khi đẩy mạnh khoanh vùng nợ xấu và tăng cường trích lập dự phòng rủi ro.

BIDV nhận khoản vay 100 triệu USD để thúc đẩy tăng trưởng xanh

Gói tài chính này sẽ giúp BIDV tiếp tục cấp các khoản vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại đến các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hai dự án điện gió ở Quảng Trị 'thoát' ký quỹ đảm bảo

Chỉ 3 ngày sau khi đề xuất xin hoãn/giảm số tiền ký quỹ đảm bảo bị từ chối, chủ đầu tư 2 dự án điện gió tại Quảng Trị đã nhanh chóng được xác nhận hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước nhờ bảo lãnh của 2 ngân hàng.

Thêm gói 5 triệu USD hỗ trợ DNNVV do phụ nữ làm chủ

Gói hỗ trợ này với mục tiêu khuyến khích các ngân hàng tại Việt Nam tái cơ cấu những khoản vay hiện thời, hoặc mở rộng các khoản vay mới.

BIDV dự kiến tăng vốn thêm 8.300 tỷ đồng

Trong năm nay, BIDV lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 48.524 tỷ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức, đồng thời chào bán cổ phiếu ra công chúng hoặc chào bán riêng lẻ.

Bắc Giang đang là vùng trũng của dòng tiền đầu tư

Đó là nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong chương trình đối thoại "Luồng xanh bất động sản cuối năm 2021 – Cơ hội nào cho thị trường Bắc Giang".