BIM Land chiến thắng 4 đề cử giải thưởng bất động sản uy tín quốc tế

Lam Giang - 08:00, 30/11/2021

TheLEADERTại lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021 được tổ chức trực tuyến hôm 26/11, các dự án bất động sản của Công ty bất động sản BIM Land – một thành viên Tập đoàn BIM Group đã chiến thắng 4 hạng mục danh giá.

Cụ thể, dự án Park Hyatt Phu Quoc Residences chiến thắng ở hạng mục Dự án khu nghỉ dưỡng có thiết kế nội thất xuất sắc nhất; InterContinental Halong Bay Resort & Residences chiến thắng hạng mục Dự án xanh tốt nhất; ICON40 là Dự án có thiết kế kiến trúc căn hộ chung cư tốt nhất. 

Đặc biệt, lần đầu tiên Công ty bất động sản BIM Land nhận giải thưởng Công nhận đặc biệt về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Ngoài ra, dự án Sailing Club Signature Resort Ha Long Bay cũng dành được hạng mục Dự án được đánh giá cao cho khu nghỉ dưỡng có thiết kế kiến trúc tốt nhất.

Park Hyatt Phu Quoc Residences là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu siêu sang Park Hyatt đầu tiên tại Đông Nam Á. Tọa lạc trên diện tích 55ha với không gian phân tầng biệt lập trên vịnh biển độc nhất tại Bãi Trường, Phú Quốc, dự án có quy mô 65 dinh thự, khách sạn 110 phòng, 5 nhà hàng, khu spa và gym.... Trước đó, Park Hyatt Phu Quoc đã nhận giải thưởng International Property Awards cho hạng mục thiết kế kiến trúc khách sạn xuất sắc nhất.

BIM Land chiến thắng 4 đề cử giải thưởng bất động sản uy tín quốc tế
Phối cảnh dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences.

Tháng 4/2021, InterContinental Halong Bay Resort & Residences được nhận Chứng chỉ dự án bất động sản xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC nhờ đạt hiệu quả tiết kiệm 25% năng lượng, 30% nước và 30% về vật liệu xây dựng. 

Giải thưởng Vietnam Property Awards cho Dự án xanh tốt nhất một lần nữa minh chứng cho hiệu quả trong thi công và vận hành của dự án. InterContinental Halong Bay Resort & Residences là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại thị trường Hạ Long, hứa hẹn sẽ nâng cao giá trị ngành du lịch ở đây cũng như xác định những tiêu chuẩn cao từ thiết kế, xây dựng tới vận hành.

Tòa tháp căn hộ cao cấp ICON40 do BIM Land phát triển tọa lạc tại Bán đảo 2, Khu đô thị du lịch Halong Marina, phường Hùng Thắng, Bãi Cháy, Hạ Long. Công trình được đảm nhiệm thiết kế bởi SCSY studio tại Singapore, với ngôn ngữ hiện đại và táo bạo như một tuyên ngôn về phong cách sống đẳng cấp nơi vịnh di sản. Khối công trình được “điêu khắc” mô phỏng cánh buồm căng gió với điểm nhấn mạnh mẽ tại tầng thượng của tòa nhà. Với chiều cao dự kiến lên đến 180m, ICON 40 sẽ là một công trình biểu tượng của Hạ Long trong tương lai.

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Sailing Club Signature Resort Ha Long Bay được BIM Land giới thiệu vào tháng 7/2021. Vinh dự được giải Đánh giá cao cho khu nghỉ dưỡng có thiết kế kiến trúc tốt nhất, dự án mang tới thị trường Hạ Long một phong cách thiết kế cực kỳ mới mẻ và phóng khoáng. 

Tinh thần phiêu lưu của thương hiệu Sailing Club cùng với cảm hứng về vị trí bên vịnh du thuyền Halong Marina của dự án là hai yếu tố tác động lớn đến hình khối của các công trình. Ngay tại cổng vào khu nghỉ dưỡng, mọi người dễ dàng bị choáng ngợp bởi công trình khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng được thiết kế mô phỏng "mũi tàu vượt nghìn trùng sóng vỗ giữa đại dương", tạo ra cảm giác cả công trình "bay" giữa vịnh biển.

BIM Land chiến thắng 4 đề cử giải thưởng bất động sản uy tín quốc tế 1
Phối cảnh dự án Sailing Club Signature Resort Ha Long Bay

Giải thưởng VPA 2021 trao cho các dự án của BIM Land một lần nữa khẳng định uy tín và đẳng cấp của nhà phát triển tại thị trường Việt Nam. Với quỹ đất 722ha và tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD, BIM Land đang triển khai các dự án bất động sản tại 5 điểm đến ở Việt Nam và nước bạn Lào. BIM Land định hướng phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản song hành với các đối tác hàng đầu thế giới để đưa tới Việt Nam và các thị trường lân cận những thương hiệu nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế. Điều này được minh chứng qua các thương hiệu quốc tế cao cấp gắn với những dự án bất động sản của BIM Land được vinh danh tại VPA như Park Hyatt, InterContinental hay Sailing Club.

Đặc biệt, tại lễ trao giải thưởng Vietnam Property Awards 2021, nhà phát triển BIM Land được vinh danh giải thưởng Công nhận đặc biệt về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Đây là sự ghi nhận rất có ý nghĩa bởi ngoài phát triển kinh doanh, công ty bất động sản BIM Land nói riêng và Tập đoàn BIM Group nói chung luôn để cao vai trò xã hội của doanh nghiệp.

Minh chứng là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, BIM Land cùng Tập đoàn BIM Group đã đóng góp 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine Covid-19; hơn 500 tấn lương thực và nhu yếu phẩm dành cho hơn 200.000 người dân ảnh hưởng vì dịch bệnh tại 9 tỉnh thành và nước bạn Lào. Thông qua Chương trình BIM Care, các hoạt động xã hội vẫn được doanh nghiệp triển khai một cách hiệu quả và thường xuyên.

Phát biểu về thành tích ấn tượng này, ông Lê Minh Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty bất động sản BIM Land, cho biết: “Vietnam Property Awards là giải thưởng bất động sản uy tín hiện nay. Chúng tôi luôn đánh giá cao các tiêu chí độc lập và khách quan của giải thưởng. Chính vì thế, với 4 chiến thắng và 1 dự án nêu tên trong hạng mục Dự án được đánh giá cao là kết quả đáng tự hào, khẳng định đẳng cấp các dự án bất động sản mà BIM Land đang phát triển cũng như chiến lược kinh doanh bền vững của chúng tôi”.

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ của Giải thưởng PropertyGuru Asia Property Awards lần đầu tiên diễn ra vào năm 2005. Với hệ thống đánh giá chuyên nghiệp bởi những giám khảo uy tín trong ngành bất động sản bao gồm kiến trúc sư, nhà thiết kế, công ty tư vấn bất động sản quốc tế, Asia Properyt Awards được coi là tiêu chuẩn vàng để đánh giá các dự án bất động sản. Để có kết quả cuối cùng, các dự án phải trải qua 3 vòng đánh giá: vòng hồ sơ, vòng khảo sát tại dự án và vòng đánh giá cuối cùng bởi hội đồng chuyên môn.