Bphone 3 sẽ được ra mắt đầu tháng 10

Việt Hưng - 15:39, 05/09/2018

TheLEADERĐại diện Bkav cho biết, điện thoại Bphone 3 sẽ có nhiều phiên bản cho người dùng lựa chọn, không loại trừ việc có thêm cả bản giá rẻ.

Bphone 3 sẽ được ra mắt đầu tháng 10
Bphone 2 của Bkav sắp có phiên bản kế nhiệm

Trao đổi với TheLEADER, đại diện Bkav cho biết, công ty đã ấn định ngày ra mắt Bphone 3 là vào đầu tháng 10/2018 tại Hà Nội. Từ chối tiết lộ về đặc tính sản phẩm, nhưng đại diện này cho hay, Bphone 3 sẽ có nhiều phiên bản cho người dùng lựa chọn.

Điều này đồng nghĩa, người dùng có quyền hy vọng Bkav sẽ tung ra thêm các phiên bản Bphone có mức giá hợp lí, thay vì chỉ có một phiên bản cao cấp, và một phiên bản thông thường như các thế hệ smartphone trước đây.

Khẳng định này được cho là trùng khớp với những tin đồn trước đó, khi hình ảnh mẫu điện thoại Bphone 3 từng rò rỉ trên mạng, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trong nước.

Nhiều khả năng Bphone thế hệ thứ 3 vẫn kiên trì triết lý thiết kế phẳng, khung nhôm cứng cáp, cảm biến vân tay được đưa ra mặt sau lưng và màn hình tràn viền, trong khi kích thước máy không nhiều thay đổi.

Một số nguồn tin đồn đoán, Bphone 3 sẽ sở hữu mức giá rẻ hơn Bphone thế hệ trước, xếp vào phân khúc tầm trung và hướng tới đối tượng người dùng rộng hơn.

Gần đây nhất, Bkav đã quyết định lựa chọn công ty MeiKo Electronics - Nhật Bản làm đối tác lắp ráp điện thoại Bphone 3. Lý do được cho là bởi Bkav cần sản xuất Bphone với quy mô và số lượng lớn, cộng thêm những yêu cầu khắt khe từ ban lãnh đạo công ty.

Bphone 3 sẽ có thiết kế phức tạp hơn so với thế hệ trước. Sản phẩm sẽ có màn hình tràn viền và nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau, nguồn tin nói thêm.

Meiko Electronics là đối tác in bảng mạch mạ vàng cho Bphone 2 trước đó. Đây là một trong những công ty đi đầu toàn cầu về sản xuất bảng mạch in điện tử và lắp ráp điện tử.

Không chỉ gia công mạch PCB cho các sản phẩm của Samsung, công ty này còn gia công cho Apple, Sony và nhiều đối tác sản xuất linh kiện điện thoại khác.

Liên quan tới các mẫu điện thoại Bphone - Made in Vietnam, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav từng cho biết, từ năm 2009 đến nay, công ty này đã đầu tư không dưới 500 tỉ đồng cho Bphone, nhưng hiện vẫn chưa có lợi nhuận.

Vị CEO này thừa nhận, Bkav đang bù lỗ cho từng chiếc Bphone bán ra. Nhưng với ông, đây không phải vấn đề lớn, vì bản thân Bkav đang thực hiện một sứ mệnh dài hạn, và quan trọng hơn.

Trong lần trả lời báo chí cách đây không lâu, Phó chủ tịch tập đoàn Bkav, ông Vũ Thanh Thắng cho biết, Bkav đã có một vài đối tác đặt vấn đề phân phối sản phẩm Bkav ở thị trường quốc tế.

Ông Thắng nhấn mạnh, các đối tác đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu về tính năng an ninh mạng. Đây là điểm khởi đầu, còn trong tương lai, nếu dòng điện thoại Bphone thành công tại thị trường nội địa, Bkav sẽ có kế hoạch đưa máy ra thị trường quốc tế.