BTCValue vào danh sách 100 thành viên của sáng kiến toàn cầu quản trị nhân văn

Tùng Anh - 08:51, 26/04/2018

TheLEADERCông ty thẩm định giá BTCValue đã tham gia và trở thành 1 trong 100 thành viên của Sáng kiến toàn cầu về quản trị nhân văn do Hội đồng Doanh nghiệp nhỏ toàn cầu (ICSB) sáng lập.

BTCValue vào danh sách 100 thành viên của sáng kiến toàn cầu quản trị nhân văn
Ông Đặng Xuân Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty thẩm định giá BTCValue.

Ông Ki-Chan Kim, chủ tịch ICSB kiêm chủ tịch Ban đổi mới kinh tế - Hội đồng tư vấn kinh tế quốc gia Hàn Quốc cho biết, sáng kiến này nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi mô hình hoạt động theo hướng vì lợi ích của người lao động và xã hội nhiều hơn là vì lãnh đạo và mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp.

Sáng kiến này đánh giá cao tinh thần nhân văn của doanh nhân, những ảnh hưởng đến sự phát triển mang tính sáng tạo của các doanh nghiệp nhỏ và vừa với 10 nguyên tắc cốt lõi nhằm tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng.

Trước hết, các doanh nhân cần hiện thực hóa giấc mơ của mình với 5 nguyên tắc gắn với doanh nghiệp bao gồm: hình ảnh, sự hăng hái, sự sáng tỏ, tính thử sức và tính vượt trội. 

Tiếp đến, các nhà lãnh đạo cần chia sẻ những nguyên tắc này với nhân viên của mình, kèm theo 5 nguyên tắc liên quan đến con người bao gồm: sự trao quyền, đạo đức, bình đẳng, cam kết và hệ sinh thái.

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự chuyển dịch lớn về kinh tế xã hội đã và đang diễn ra mạnh mẽ trong từng doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, do đó triết lý mới về quản trị nhân văn hướng đến người lao động được tạo ra nhằm phát triển mô hình kinh tế mới bao quát và bền vững hơn.

Bên cạnh đại diện của Việt Nam, xứ sở kim chi cũng có 7 doanh nhân tiêu biểu là thành viên của sáng kiến này.

Trong tuần đầu tháng 4/2018, diễn đàn về quản trị nhân văn và phát triển sáng tạo của các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng đã được tổ chức tại Seul, Hàn Quốc; đây là sự kiện uy tín toàn cầu được tổ chức 2 năm/lần. 

 Được biết, đoàn đại biểu của Việt Nam đã mạnh dạn đề xuất để Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn này vào năm 2024.