Các giám đốc tài chính nghĩ gì về Bitcoin?

Quang Minh - 17:03, 22/11/2017

TheLEADERCác giám đốc tài chính (CFO) trên khắp thế giới có vẻ vẫn hoài nghi về Bitcoin, theo một khảo sát của CNBC được công bố hôm qua, 21/11.

Giá Bitcoin hôm nay 22/11: Đang trên đường trở lại đỉnh

Giá Bitcoin hôm nay 21/11: Cú 'đánh võng' thần thánh

Các giám đốc tài chính nghĩ gì về Bitcoin?

CNBC nhận được 43 phản hồi từ Hội đồng CFO toàn cầu cho một khảo sát về quan điểm của họ đối với Bitcoin. Trong số này, 12 người đánh giá “Bitcoin không phải là ảo nhưng đang bị thổi phồng”, 6 người khác lại cho rằng giá Bitcoin sẽ còn tăng.

Một nhóm 12 người khác cho biết họ tin rằng Bitcoin chỉ là một trò bịp bợm. Số còn lại nói họ không có đủ thông tin về đồng tiền kỹ thuật số này nên không đưa ra nhận định gì.

Trong số các CFO nghĩ Bitcoin đang ở trạng thái bong bóng thì châu Âu, Trung Đông và châu Phi chiếm phần đa, so với Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Tương tự, các CFO đến từ cựu lục địa chiếm phần nhiều trong số những người không tin vào Bitcoin. Khoảng 21% CFO đến từ Mỹ nghĩ giá Bitcoin đang bị thổi phồng, so với tỷ lệ 29% ở châu Á – Thái Bình Dương.

Một trong số những CFO được khảo sát, CEO Karim Hajjar của Solvay cho biết, ông không chắc về Bitcoin.

Karim nói với CNBC: “Đó không phải là loại tiền để chúng tôi sử dụng cho các thương vụ tỷ USD… Đó là thứ gì đó mà chúng tôi muốn tìm hiểu, rất rất cởi mở, nhưng chúng tôi chưa tìm thấy giá trị của nó cho hoạt động kinh doanh của mình”.

Solvay sẽ phải thiết lập được cách bán Bitcoin trước khi Công ty cho phép khách hàng trả tiền cho các giao dịch, Karim nói.

Kết quả khảo sát của CNBC có gì đó gần giống với một cuộc khảo sát các nhà giao dịch tổ chức của công ty môi giới Triad Securities và được Datatrek Research công bố tuần trước. Theo đó, có 39% nghĩ Bitcoin đang bị bong bóng, 27% nói tốc độ tăng giá của Bitcoin sẽ chậm lại.