Cháy tại chung cư Golden Westlake: Cư dân không nghe thấy chuông báo cháy

An Chi - 14:55, 25/12/2017

TheLEADERKhoảng 13h trưa ngày 25/12/2017, hàng trăm cư dân tòa nhà chung cư Golden Westlake, 162A Hoàng Hoa Thám, Hà Nội đã vô cùng hoảng loạn khi phát hiện ngọn lửa to bùng cháy dữ dội cùng khói đen dày đặc tại tầng trên cùng của toà nhà.

Cháy tại chung cư Golden Westlake: Cư dân không nghe thấy chuông báo cháy 1
Khói đen dày đặc tại tầng trên cùng của toà nhà Golden Westlake.

Một số cư dân sống tại tòa nhà này cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, họ chỉ ngửi thấy mùi khét chứ không hề nghe thấy chuông báo cháy, cũng không có loa thông báo của Ban quản lý tòa nhà.

Sau đó, do có linh cảm có cháy lớn tại toà nhà, các cư dân này đã điện thoại cho người thân và hô hoán mọi người vội vã chạy cầu thang bộ xuống.

“Lúc đó gia đình tôi đang ăn cơm trưa thì thấy khói đen mù mịt bay vào khắp nhà. Quá hoảng sợ tôi chỉ kịp lấy áo trùm lên đầu đứa cháu còn đang ngủ trưa và vội vàng gọi người thân trong gia đình chạy xuống theo thang bộ”, một người dân sống tại tầng 18 của toà nhà này cho biết.

Cháy tại chung cư Golden Westlake: Cư dân không nghe thấy chuông báo cháy 1
Xe cứu hoả làm công tác cứu hộ tại hiện trường vụ cháy.

Theo một số người dân cho biết, tòa nhà được cắt điện ngay sau khi xảy ra cháy. 

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều người dân ở trên tầng cao không dám chạy thang bộ xuống, vẫn đang mắc kẹt lại phía trên.

Ít phút sau khi vụ cháy xảy ra, xe thang cứu hoả đã được điều đến hiện trường, khẩn trương làm công tác cứu hộ.

Xác nhận với TheLEADER, một cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho biết, hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân và số người thương vong trong vụ cháy này. 

Đến khoảng 14h10' cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, không còn thấy khói đen bốc ra từ toà nhà.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chung cư Golden Westlake bị cháy. Năm 2012, một vụ cháy khí gas lớn xảy ra trong khuôn viên chung cư và biệt thự cao cấp Golden Westlake cũng đã từng xảy ra. 

Vào thời điểm đó, ngọn lửa bùng lên dữ dội tại trạm cung cấp gas trung tâm cho toàn bộ hệ thống 370 căn hộ của chung cư này (bao gồm cả các bình nóng lạnh bằng gas).

Lửa bao trùm toàn bộ kho chứa rất nhiều bình gas lớn. Rất may, vụ việc xảy ra vào rạng sáng nên không gây thiệt hại về người. 

Dự án Golden Westlake do Công ty liên doanh Hà Việt Tungshing làm chủ đầu tư. Dự án toạ lạc 2 mặt tiền đường 151 Thuỵ Khuê và 162A Hoàng Hoa Thám, gồm 2 toà tháp cao 25 tầng với 370 căn hộ và 16 biệt thự.