Tủ sách quản trị

Chủ tịch CEO Group xuất bản sách về bất động sản cho người nước ngoài

Ngọc Hân Thứ bảy, 16/11/2024 - 21:21

Cuốn sách hữu ích không chỉ với người nước ngoài mà còn là tài liệu đáng tham khảo cho cá nhân, doanh nghiệp Việt đang tìm hiểu về lĩnh vực này và mong muốn tìm kiếm đối tác nước ngoài.

Trong giới đầu tư bất động sản, có lẽ, chưa có doanh nhân nào lại dành thời gian nghiên cứu viết nhiều sách như TS. Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT CEO Group. Những cuốn sách của ông không đơn thuần là những kinh nghiệm đúc kết từ quá trình đầu tư và kinh doanh bất động sản của CEO Group, mà còn là những cuốn cẩm nang hữu ích cho các nhà đầu tư bất động sản cũng như những kiến giải mà các nhà làm luật, nhà hoạch định chính sách có thể tham khảo.

“Bất động sản Việt Nam với người nước ngoài” là cuốn sách mới nhất mà nhà sáng lập CEO Group vừa ra mắt ngày 15/11. Đây cũng là cuốn sách thứ sáu của ông Bình được xuất bản chỉ một thời gian ngắn sau khi ông cho ra đời cuốn “Thế giới trong mắt tôi”, cho thấy tâm huyết của ông dành cho lĩnh vực bất động sản và du lịch của Việt Nam lớn như thế nào.

TS.LS. Đoàn Văn Bình phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách. Ảnh: CEO

Cũng như cuốn “Thế giới trong mắt tôi”, trong cuốn sách “Bất động sản Việt Nam trong mắt người nước ngoài”, ông Bình luôn phác hoạ một đất nước Việt Nam “rất đẹp và giàu tiềm năng phát triển”. Ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút đầu tư từ các cá nhân và tổ chức quốc tế vào thị trường bất động sản Việt Nam. Mỗi dự án thu hút vốn ngoại không chỉ tạo thêm mối quan hệ hợp tác quốc tế mà còn đóng góp vào nguồn lực tài chính, tạo thêm việc làm và kích thích chuỗi sản xuất, xuất khẩu.

Trên quan điểm ngành bất động sản cần có những đóng góp thiết thực hơn nữa trong bối cảnh phát triển kinh tế mới, ông Bình cho rằng ngành bất động sản và du lịch cần khai thác dòng vốn nước ngoài, tối ưu hóa những thành tựu to lớn của ngành ngoại giao, lợi thế của nền kinh tế mở và hơn 6 triệu bà con Việt Kiều ở 130 quốc gia trên thế giới để đóng góp nhiều hơn cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam như chỉ đạo gần đây của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

“Chỉ cần thêm một cá nhân nước ngoài, một tổ chức nước ngoài biết, tìm hiểu và đầu tư một sản phẩm bất động sản, một dự án bất động sản hay thực hiện một chuyến du lịch, Việt Nam sẽ có thêm một người bạn, một "đại sứ", có thêm dòng tiền, việc làm”, ông Bình nhấn mạnh.

Nhưng ông Bình cũng hiểu, đối với người nước ngoài, đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam đặt ra rất nhiều thách thức, nhất là trong bối cảnh hệ thống luật pháp đang có sự điều chỉnh và thay đổi liên tục. Vì thế, cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích đối với những người nước ngoài đang có nhu cầu về đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, như lời giới thiệu của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật.

Theo đánh giá của nhà xuất bản này, trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, nhu cầu sở hữu tài sản ở nước ngoài tăng cao, Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế.

Thể chế chính trị ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, kết cấu hạ tầng hiện đại đang được đầu tư mạnh mẽ và dân số trẻ năng động cùng với chính sách pháp luật về đầu tư, kinh doanh bất động sản theo hướng cởi mở với các nhà đầu tư nước ngoài là cơ sở để thu hút nguồn vốn ngoại hối đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại một thị trường mới, các nhà đầu tư nước ngoài cần nắm vững những kiến thức chuyên sâu, hiểu rõ các quy định pháp lý và nắm bắt cơ hội đầu tư tiềm năng tại Việt Nam.

Vì cuốn sách xuất bản song ngữ Anh - Việt nên sẽ hữu ích không chỉ với người nước ngoài mà còn là tài liệu đáng tham khảo cho cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang tìm hiểu về lĩnh vực này và mong muốn tìm kiếm đối tác nước ngoài.

Cuốn sách đã kịp thời cập nhật những điểm mới của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản vừa mới có hiệu lực, các nghị định, thông tư hướng dẫn, các quy định có liên quan với người nước ngoài; mô hình hóa dễ hiểu các quy trình, các bước thực hiện việc mua bán, cho thuê, nhất là đầu tư một dự án bất động sản trong bốn sản phẩm chủ lực hiện nay là nhà ở, khu công nghiệp, văn phòng cho thuê và bất động sản du lịch.

Nội dung sách chia thành hai phần chính, phần đầu tiên cung cấp một số thông tin tổng quan về quy mô và tốc độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời trình bày tình hình hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam, nhằm phục vụ cho độc giả quốc tế cũng như những người Việt Nam đã lâu không trở về quê hương.

Phần thứ hai bao gồm bốn chương hướng dẫn các thủ tục liên quan đến mua, thuê và đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam. Chương đầu tiên đề cập đến các quy định pháp lý liên quan đến việc tổ chức và cá nhân nước ngoài tham gia mua bất động sản tại Việt Nam. Chương thứ hai tập trung vào các quy định liên quan đến thuê bất động sản dành cho cả người dân trong nước lẫn người nước ngoài, những người mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực này.

Chương ba phân tích các quy định và bối cảnh chung về hoạt động đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài và các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư ngoại tại Việt Nam. Chương bốn nêu bật những điểm mới của ba luật vừa sửa đổi liên quan đến bất động sản. Hai chương này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp có ý định tham gia vào lĩnh vực bất động sản.

Chương cuối cùng được ông Bình biên soạn và trình bày chi tiết về quy trình thực hiện dự án bất động sản tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu bốn phân khúc hấp dẫn nhất trên thị trường: bất động sản nhà ở, khu công nghiệp, du lịch và văn phòng cho thuê. Bên cạnh đó còn có phần phụ lục chứa nhiều mẫu hợp đồng, từ việc mua bán, cho thuê nhà ở tới hợp đồng dành cho các dự án đầu tư bất động sản để độc giả có cơ hội làm quen với những loại hợp đồng trong lĩnh vực này.

Cuốn sách cũng là sự đúc kết chuyên môn pháp lý, kinh nghiệm thực tiễn và tầm nhìn ngoại giao của ông Bình với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) như TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch VNREA nhận xét: “Cuốn sách là một đóng góp ý nghĩa không chỉ đối với lĩnh vực bất động sản mà còn trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra quốc tế.”

Theo ông Khôi, trong bối cảnh các luật mới vừa được sửa đổi và triển khai đồng bộ, toàn diện, tạo đà cho sự phát triển thị trường bất động sản Việt Nam, việc hệ thống quy trình, thủ tục đầu tư bất động sản Việt Nam là rất cần thiết, giúp người nước ngoài dễ dàng tiếp cận thị trường Việt Nam hơn.

Giống như các cuốn sách khác của tác giả đã xuất bản, cuốn sách được gửi tặng đến Thư viện Quốc gia, thư viện 63 tỉnh thành, thư viện của khoảng 50 trường đại học lớn có liên quan đến bất động sản như kinh tế, thương mại, xây dựng, kiến trúc, du lịch… Cuốn sách cũng đã có mặt tại Thư viện Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ và các đối tác, bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ ra mắt sách, TS.LS. Đoàn Văn Bình đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Ngày mai tươi sáng và khẳng định, toàn bộ thu nhập sau thuế từ cuốn sách này sẽ chuyển về ủng hộ quỹ này. Được biết, với cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi” xuất bản tháng 6/2024, tác giả đã chuyển về trên 400 triệu đồng ủng hộ quỹ và con số này vẫn đang dần tăng lên nhờ sự ủng hộ mua sách của độc giả.

Thế giới trong mắt tôi: Bài học truyền cảm hứng từ những chuyến du lịch

Thế giới trong mắt tôi: Bài học truyền cảm hứng từ những chuyến du lịch

Tủ sách quản trị -  1 năm

Chia sẻ những điều học được từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ để các bạn trẻ hiểu hơn về thế giới ngoài kia, từ đó yêu quê hương mình, tự nguyện cống hiến hết mình, đóng góp công sức để đất nước sớm giàu có, văn minh.

Tài sản quý giá nhất của CEO Group

Tài sản quý giá nhất của CEO Group

Doanh nghiệp -  1 năm

Tập đoàn CEO như một ngọn hải đăng lấp lánh, nơi hạnh phúc và sự phát triển của con người được đặt lên trên hết.

Đột phá tư duy đưa Việt Nam thành cường quốc du lịch

Đột phá tư duy đưa Việt Nam thành cường quốc du lịch

Leader talk -  5 năm

Cần sớm có chiến lược phát triển tham vọng hơn với những tư duy đột phá để đưa du lịch trở thành động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế.

Chinh phục cá mập: Cẩm nang gọi vốn cho startup Việt

Chinh phục cá mập: Cẩm nang gọi vốn cho startup Việt

Tủ sách quản trị -  2 tuần

'Chinh phục cá mập' không chỉ kể chuyện mà còn vẽ ra một “bản đồ thực địa”, giúp các startup Việt tự tin bước vào hành trình gọi

Chủ tịch AgriS xuất bản sách, chỉ ra 'cửa thắng' cho nông nghiệp Việt

Chủ tịch AgriS xuất bản sách, chỉ ra 'cửa thắng' cho nông nghiệp Việt

Tủ sách quản trị -  3 tuần

Chủ tịch AgriS và Betrimex Đặng Huỳnh Ức My vừa ra mắt cuốn sách Right to Win - ‘Cửa thắng’ của nông nghiệp Việt, gợi mở con đường để ngành nông nghiệp bứt phá bằng công nghệ cao, ESG và phát triển bền vững.

Làm sao để tìm kiếm ‘bình an tài chính’?

Làm sao để tìm kiếm ‘bình an tài chính’?

Tủ sách quản trị -  1 tháng

Bình an tài chính không phải mức thu nhập trong mơ, khối tài sản kếch xù mà đến từ chính sự hiểu bản thân, bản lĩnh trước khó khăn và kiên định với mục tiêu.

Chiến lược kinh doanh và tiếp thị cho doanh nghiệp Việt trong thời đại ESG

Chiến lược kinh doanh và tiếp thị cho doanh nghiệp Việt trong thời đại ESG

Tủ sách quản trị -  2 tháng

Khi thời đại ESG đặt ra chuẩn mực mới, chiến lược kinh doanh và tiếp thị (Sales & Marketing) bền vững trở thành trụ cột để doanh nghiệp Việt tồn tại và phát triển dài hạn.

Đo carbon từ rừng: Cách tiếp cận khoa học cho Net Zero

Đo carbon từ rừng: Cách tiếp cận khoa học cho Net Zero

Tủ sách quản trị -  2 tháng

Vai trò của rừng không chỉ là hấp thụ carbon mà còn là tài sản có thể đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp đạt mục tiêu Net Zero.

Quảng Ninh khơi dậy sức sáng tạo trong doanh nghiệp tư nhân

Quảng Ninh khơi dậy sức sáng tạo trong doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp -  2 giờ

Doanh nghiệp Quảng Ninh đang được tiếp thêm niềm tin và động lực để mạnh dạn đầu tư, đổi mới sáng tạo, đồng hành cùng quá trình phát triển kinh tế tư nhân của tỉnh.

Trungnam Group so găng Tập đoàn SK tại LNG Cà Ná

Trungnam Group so găng Tập đoàn SK tại LNG Cà Ná

Tiêu điểm -  5 giờ

Trungnam Group bất ngờ gặp cạnh tranh đến từ Tập đoàn SK khi đang đếm ngược tới thời điểm bỏ thầu dự án LNG Cà Ná, tỉnh Khánh Hoà.

ACB sử dụng sai mục đích hàng nghìn tỷ đồng tiền trái phiếu

ACB sử dụng sai mục đích hàng nghìn tỷ đồng tiền trái phiếu

Tài chính -  5 giờ

Ngân hàng Á Châu (ACB) đã dùng hàng nghìn tỷ đồng huy động từ trái phiếu không đúng mục đích cam kết, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Doanh nghiệp Việt giữa ngã ba đường khi dữ liệu lên ngôi

Doanh nghiệp Việt giữa ngã ba đường khi dữ liệu lên ngôi

Diễn đàn quản trị -  5 giờ

Các doanh nghiệp đang đứng giữa ngã ba đường, nơi dữ liệu trở thành tài sản, hành lang pháp lý ngày một siết chặt, đòi hỏi có một chiến lược phát triển mới.

Khởi công khu nhà ở SGO La Porta Phúc Thọ phía Tây Hà Nội

Khởi công khu nhà ở SGO La Porta Phúc Thọ phía Tây Hà Nội

Nhịp cầu kinh doanh -  7 giờ

Hải Phát Land, SGO Land, SGO Construction chính thức khởi công dự án khu nhà ở SGO La Porta Phúc Thọ - đánh dấu khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới vùng Tây Hà Nội.

Tự do có trách nhiệm: Triết lý lãnh đạo làm nên HPT của Chủ tịch Ngô Vi Đồng

Tự do có trách nhiệm: Triết lý lãnh đạo làm nên HPT của Chủ tịch Ngô Vi Đồng

Leader talk -  21 giờ

Hơn ba thập kỷ qua, HPT dưới sự dẫn dắt của ông Ngô Vi Đồng đã vun đắp “niềm tin và trí tuệ Việt” thành biểu tượng đổi mới của doanh nghiệp công nghệ Việt.

Novaland lên tiếng về các vi phạm trái phiếu bị Thanh tra Chính phủ ‘điểm tên’

Novaland lên tiếng về các vi phạm trái phiếu bị Thanh tra Chính phủ ‘điểm tên’

Doanh nghiệp -  21 giờ

Theo Novaland, sau quá trình tái cấu trúc trong năm 2024 - 2025,phần lớn các gói trái phiếu này đã được tất toán toàn bộ nợ gốc, lãi, chỉ còn 'một vài gói tồn đọng'.

Đọc nhiều