Doanh nghiệp
Coteccons nâng mục tiêu lợi nhuận
Coteccons đã điều chỉnh kế hoạch năm tài chính năm 2024 với mục tiêu lợi nhuận sau thuế được nâng từ 274 tỷ đồng lên mức từ 288-296 tỷ đồng, tăng từ 5-8%.

Công ty CP Xây dựng Coteccons (Coteccons) vừa quyết định điều chỉnh tăng kế hoạch kinh doanh của năm tài chính 2024 (tính từ ngày 01/07/2023-30/06/2024), sau khi đánh giá kết quả tích cực trong chín tháng đầu năm.
Cụ thể, chỉ tiêu doanh thu hợp nhất được nâng lên 20,000-20,500 tỷ đồng, tương ứng tăng từ 12-15%so với chỉ tiêu ban đầu là 17.793 tỷ đồng. Còn chỉ tiêu lãi sau thuế được nâng từ 274 tỷ đồng lên mức từ 288-296 tỷ đồng, tăng từ 5-8%.
Căn cứ để Coteccons điều chỉnh tăng doanh thu và lợi nhuận sau thuế là trong quý III/2024, công ty mang về hơn 4.600 tỷ đồng doanh thu và 104 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.
Tính chung chín tháng trong năm tài chính 2024, ‘trùm’ xây dựng Coteccons đã ghi nhận doanh thu ước đạt 14.400 tỷ đồng, hoàn thành 81% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế của Coteccons ước tính đạt 240 tỷ đồng, đạt 88% so với kế hoạch.
Bên cạnh đó, danh mục các dự án Coteccons trúng thầu với tổng giá trị khoảng 19,000 tỷ đồng.
Trong đó có các dự án lớn như Nhà máy Suntory PepsiCo tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, Long An; Dự án Imperia Smart City - The Sola Park của MIK Group, dự án khu biệt thự biển Mandarin Oriental tại Đà Nẵng; Dự án tổ hợp thương mại dịch vụ kết hợp nhà ở tại nút giao vòng xuyến Võ Nguyên Giáp - Tố Hữu, TP Huế.
Mới đây nhất Coteccons trúng thầu dự án đường Lương Hòa – Bình Chánh kết nối TP HCM với Long An do Công ty CP Prodezi Long An và Công ty CP Tandoland đầu tư với tổng số vốn khoảng 1.250 tỷ đồng.
Trước đó, vào tháng 2/2024, Coteccons đã hoàn tất thủ tục mua lại 100% vốn góp của Công ty TNHH Sinh Nam Metal (Việt Nam) và Công ty TNHH Cơ và Điện UG Việt Nam (UG M&E). Cả hai đều là doanh nghiệp có vốn nước ngoài và từng tham gia lĩnh vực xây dựng hạ tầng tại Việt Nam.
Coteccons cũng vừa quyết định thành lập văn phòng đại diện tại thị trường Indonesia. Mục đích của việc thành lập này theo Coteccons là để tham gia đấu thầu, thi công các dự án xây dựng tại thị trường vạn đảo này.
Coteccons mua 2 công ty nhôm kính và cơ điện
Coteccons không tham vọng làm bất động sản, sẽ thoái vốn khỏi Ricons
Việc Coteccons làm bất động sản theo Chủ tịch Bolat Duisenov mang tính chất thử nghiệm, nhiều hơn là lợi nhuận, nhất là khi công ty đang không thiếu việc để làm.
CT UAV đạt bước tiến mới trong hợp tác với Airbility
Công ty hàng không tiên tiến của Hàn Quốc Airbility và CT UAV vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mô hình hợp tác mới.
FPT mua 10% cổ phần của Daythree
Các thương vụ M&A của FPT thể hiện sự nhất quán trong việc nhắm đến các công ty có năng lực chuyên môn cao và phù hợp văn hóa doanh nghiệp.
Nhiều ‘ông lớn’ Hoa Kỳ muốn hợp tác với T&T Group để phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam
T&T Group và Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức Tọa đàm hợp tác hàng không, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển hàng không.
Đằng sau đà 'hụt hơi' của An Gia
Từng là đơn vị có quỹ đất lớn, hàng tồn kho của An Gia hiện ở mức thấp kỷ lục, dòng tiền kinh doanh âm và nợ vay duy trì ở mức cao.
Coteccons không tham vọng làm bất động sản, sẽ thoái vốn khỏi Ricons
Việc Coteccons làm bất động sản theo Chủ tịch Bolat Duisenov mang tính chất thử nghiệm, nhiều hơn là lợi nhuận, nhất là khi công ty đang không thiếu việc để làm.
Hướng đi mới cho ngành bảo hiểm Việt Nam
Tư vấn viên bảo hiểm giờ đây không chỉ cần giỏi về kiến thức tài chính, bảo hiểm, mà còn phải trang bị những hiểu biết cơ bản về sức khỏe cộng đồng.
Xuất khẩu thủy sản 2026 khó tránh khỏi nguy cơ giảm tốc
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong năm sau sẽ phải đối diện với giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của biến động thuế quan và rào cản thị trường.
Doanh nghiệp Việt trước làn sóng hội nhập thuế toàn cầu
Những thay đổi trong chính sách thuế gần đây đang tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tuân thủ, giảm các thủ tục hành chính và chi phí.
Lotte tính rút lui khỏi dự án tỷ đô và nỗi lo chung của doanh nghiệp địa ốc
Chỉ hơn một tháng sau khi nhận thông báo nộp tiền sử dụng đất, Công ty TNHH Lotte Properties HCMC đã có văn bản muốn chấm dứt dự án Thủ Thiêm Eco Smart City.
Central Retail trồng cây tại Tà Kóu chống xói mòn ven biển
1.000 cây xanh đã được trồng mới tại khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu, tỉnh Lâm Đồng với mục tiêu cải tạo đất cát bạc màu, giữ nước và tạo nền tảng cho việc phát triển du lịch sinh thái bền vững
Vietinbank có thể lãi đột biến hơn 5.000 tỷ từ bán Vietinbank Tower
VDSC dự kiến, việc chuyển nhượng dự án VietinBank Tower có thể mang lại cho Vietinbank khoản lợi nhuận đột biến.