Analytic
Hotline: 08887 08817

Đế chế xây dựng của ông Nguyễn Bá Dương vượt 1 tỷ USD doanh thu

SOL E&C cùng các công ty Newtecons, Ricons, BM Windows, Boho Décor, DB tạo nên doanh thu hơn 1 tỷ đô cho hệ sinh thái các doanh nghiệp xây dựng của cựu chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương.

Coteccons bị Ricons yêu cầu phá sản

Coteccons hiện là cổ đông lớn của Ricons, nắm giữ 14,3% cổ phần, đồng thời ghi nhận khoản công nợ khoảng 300 tỷ đồng.

The Matrix One: Chất sống hạng A – Từ ý tưởng đến thực tế

Được đánh giá là dự án chuẩn hạng A ngay từ khi mới ra mắt, Dự án căn hộ hạng sang có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Đông Nam Á – The Matrix One càng chinh phục giới thượng lưu Hà thành với chất lượng thực tế “cực chất” giống như phiên bản chuẩn thiết kế 3D.

Cổ đông Ricons muốn Coteccons trả nợ

Coteccons hiện ghi nhận một khoản phải trả ngắn hạn cho Ricons là 323 tỷ đồng. Khoản phải trả này đã tồn tại từ khá lâu bởi Coteccons đã dừng hợp đồng với loạt thầu phụ như Ricons, Newtecons, SOL từ năm 2021 do có dấu hiệu mâu thuẫn lợi ích.

Liên danh Hoa Lư nhận phản hồi về khiếu nại đấu thầu sân bay Long Thành

Chủ đầu tư yêu cầu liên danh Hoa Lư tuân thủ các quy định của Luật Đấu thầu.

Dojiland cất nóc dự án Diamond Crown Hai Phong

Công ty Đầu tư bất động sản DOJILAND ngày 28/5 đã tổ chức thành công lễ cất nóc dự án Diamond Crown Hai Phong – công trình được mệnh danh là biểu tượng mới về kiến trúc và phong cách sống của thành phố Hải Phòng.

Gói thầu 35.000 tỷ đồng liên kết Hòa Bình và Coteccons

Gói thầu quy mô hơn 35.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Long Thành là sợi dây liên kết những đối thủ một thời như Hòa Bình, Coteccons, Central. Việc trúng thầu dự án này sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp xây dựng thoát khỏi tình hình tài chính khó khăn trong bối cảnh ngành bất động sản còn nhiều khó khăn.

Coteccons được xếp hạng tín nhiệm BBB với triển vọng Ổn định

Cuối năm 2022, số dư tiền và tương đương cùng với đầu tư tài chính ngắn hạn của Coteccons được ghi nhận ở mức 2.844 tỷ đồng, trong khi tổng nợ vay chỉ có 1.077 tỷ đồng, dẫn đến nợ ròng bằng 0. Đây là tỷ lệ đòn bẩy lý tưởng và khác biệt của một doanh nghiệp trong ngành xây dựng trong bối cảnh nền lãi suất tín dụng vẫn ở mức cao.

Vì sao Novaland, Coteccons đồng loạt triển khai ESG?

Trái với suy nghĩ của nhiều doanh nghiệp Việt cho rằng ESG là một dạng chi phí tăng thêm, ESG có thể hiểu là một hình thức đầu tư tìm kiếm cơ hội, giúp doanh nghiệp tạo giá trị đột biến theo nhiều cách như chi phí vốn thấp hơn, giảm rủi ro pháp lý, mở rộng cơ sở khách hàng.

Coteccons đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 11 lần

Chỉ tiêu doanh thu cho cả năm là 16.249 tỷ và lợi nhuận 233 tỷ đồng, lần lượt tăng 12% và gấp hơn 11 lần so với cả năm 2022.