'Cửa ngõ' để Titan Hunters đưa game Việt ra thế giới

Tùng Anh - 14:58, 20/09/2022

TheLEADERChiến lược đưa Titan Hunters tiến ra khu vực và toàn cầu thông qua con đường Nhật Bản của CEO Vũ Duy Tiếp đã chứng minh hiệu quả khi được xướng là “ngôi sao mới” trong sự kiện game (trò chơi điện tử) lớn nhất thế giới 2022.

Tháng 5/2022, tựa game NFT Việt mang tên Titan Hunters đã tạo bước đột phá khi lọt xu hướng tìm kiếm trên Twitter tại Nhật chỉ sau hai tháng vận hành.

Ra mắt từ giữa tháng 11/2021, đến nay, Titan Hunters đã thu hút 860 nghìn lượt tải về và 140 nghìn người sử dụng hàng ngày. Trang web xếp hạng ứng dụng blockchain hàng đầu thế giới DappRadar đã xếp hạng Titan Hunters mức thứ bảy trong danh mục gaming, được đánh giá cao trên thị trường GameFi.

Mới đây, tựa game này cũng xuất hiện trong Tokyo Game Show 2022 - sự kiện game lớn nhất thế giới tại Nhật Bản với tư cách là “ngôi sao mới”. Ông Vũ Duy Tiếp, CEO Titan Hunters, coi sự kiện là cơ hội để góp phần giúp game Việt tiến xa hơn vào thị trường game thế giới.

Theo ông Tiếp, Nhật Bản được lựa chọn là “cửa ngõ” để đội ngũ từng bước đưa tựa game Việt ra khắp khu vực và quốc tế vì đây là nơi hội tụ cộng đồng game thủ mạnh của thế giới.

Ông Endo Shinri, đại diện Tokyo Game Show 2022 cũng cho rằng, một trong những cơ hội để game NFT Việt gây chú ý quốc tế là do áp dụng công nghệ blockchain - một công nghệ mới chưa có quá nhiều sự khác biệt giữa Việt Nam và các nước lớn khác. Sức hút của GameFi trong thị trường châu Á tiếp tục lan rộng toàn cầu bởi những mô hình kinh doanh và nguồn doanh thu mới cho ngành công nghiệp game nói chung.

Lựa chọn con đường này, theo ông Tiếp, là cần có sự đồng hành cùng với một đối tác am hiểu thị trường Nhật Bản như Rikkei Capital để giúp Titan Hunters tăng tốc, sớm đạt mục tiêu.

Titan Hunters chọn Nhật Bản làm “cửa ngõ” đưa game Việt ra thế giới
Ông Vũ Duy Tiếp, CEO của Titan Hunters (bên phải), chia sẻ về dự án với các game thủ quốc tế.

Titan Hunters được phát triển bởi Rikkei Capital và Topebox. Trong đó, Rikkei Capital là vườn ươm startup công nghệ của Rikkeisoft - công ty phần mềm Việt Nam có 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại Nhật Bản. Hiện Rikkei Capital đã ươm mầm và hợp tác phát triển thành công nhiều dự án và sản phẩm blockchain (Heroverse, Kaby arena).

Ngoài áp dụng công nghệ blockchain trong trò chơi điện tử, Rikkeisoft đang từng bước “làm chủ” công nghệ tương lai này trong việc cung cấp dịch vụ từ ươm mầm đến phát triển thị trường, tư vấn chiến lược cho các dự án ứng dụng blockchain.

Ông Phan Thế Dũng, CEO Rikkeisoft cho rằng, các định hướng trong mảng này giúp Rikkeisoft đến gần hơn với việc hoàn thiện một hệ sinh thái mà trong đó công nghệ cao đóng vai trò trọng yếu.

“Những kết quả tích cực từ việc ứng dụng blockchain trong mảng game cho thấy tiềm năng của công nghệ tương lai này trong nhiều ngành khác”, ông Dũng nói.

Titan Hunters chọn Nhật Bản làm “cửa ngõ” đưa game Việt ra thế giới 1
CEO Rikkeisoft Phan Thế Dũng cùng dự án Titan Hunters.

Cân bằng giữa trải nghiệm và động lực kinh tế

Dự đoán về tình hình GameFi, CEO Titan Hunters cho biết, thị trường ngách này đang dần mở rộng khi nhiều dự án chất lượng dự định ra mắt và nhận được sự tự do trong nền kinh tế trò chơi.

“Cũng có khả năng hầu hết các trò chơi sẽ chuyển thành metaverse (vũ trụ ảo) trong tương lai trong bối cảnh những gã khổng lồ công nghệ đã và đang có những động thái chiến lược phát triển trong thời gian gần đây”, ông Tiếp cho biết.

Cho rằng GameFi là điểm cân bằng giữa trải nghiệm trò chơi và động lực kinh tế, ông Tiếp nhấn mạnh, một dự án GameFi chỉ có thể tồn tại nếu có lối chơi tốt, mang lại trải nghiệm tích cực và đặc biệt ý thức cộng đồng.

“Công thức này nghe có vẻ đơn giản, nhưng để tạo nên một dự án GameFi thành công thì không hề dễ dàng bởi phần lớn người chơi tìm kiếm GameFi tập trung vào thu hồi vốn. Như vậy, đó không phải là một tư duy bền vững”, CEO Titan Hunters nói.