Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường 6 làn xe nối Đồng Nai với TP. HCM

Hứa Phương - 07:28, 03/09/2019

TheLEADERBốn dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Biên Hòa, trong đó có dự án hương lộ 2 được ưu tiên tập trung đầu tư sớm với kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ tạo ra động lực phát triển cho Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quy chế phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm tại thành phố Biên Hòa.

Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ dự án hương lộ 2
Dự án hương lộ 2 đang được triển khai xây dựng

Theo đó, bốn dự án trọng điểm được ưu tiên tập trung đầu tư sớm là đường trục trung tâm TP Biên Hòa, đường ven sông Cái, đường ven sông Đồng Nai và đường hương lộ 2.

Văn bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh ký yêu cầu các sở ngành phối hợp trong việc thẩm định phê duyệt chủ trương đầu tư, thẩm định và phê duyệt dự án, lựa chọn nhà đầu tư...

Với số vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng những dự án này được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ tạo ra động lực phát triển cho Đồng Nai.

Trong bốn dự án trọng điểm, đáng chú ý là dự án hương lộ 2 nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, với chiều dài 17km, đi qua hai xã An Hòa và Long Hưng.

Dự kiến hương lộ 2 có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp và khi hoàn thành sẽ kết nối trung tâm hành chính TP. Biên Hòa với khu Nam Biên Hòa - nơi tọa lạc của các dự án lớn như khu đô thị Aqua City, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch… đã và đang được triển khai xây dựng.

Do kết nối vào đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây nên sau khi hoàn thành hương lộ 2 sẽ giúp khoảng cách giữa tỉnh Đồng Nai và TP. HCM sẽ được rút ngắn.