Deloitte vinh danh 3 doanh nghiệp được quản trị tốt nhất 2023

Tùng Anh - 09:29, 09/07/2023

TheLEADERCác doanh nghiệp ứng viên được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí cốt lõi: chiến lược kinh doanh, năng lực cạnh tranh và sự đổi mới, văn hóa doanh nghiệp và cam kết, quản trị công ty và tài chính.

Deloitte vinh danh 3 doanh nghiệp được quản trị tốt nhất 2023
Apollo, Vinmec và Phạm Nguyên gia nhập mạng lưới doanh nghiệp được quản trị tốt nhất toàn cầu 2023

Deloitte Việt Nam vừa công bố và trao danh hiệu Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất (BMC) Việt Nam 2023 cho 3 doanh nghiệp tư nhân gồm Apollo, Vinmec và Phạm Nguyên vì những thành công và đóng góp nổi bật với ngành nghề nói riêng và nền kinh tế nói chung. 

Các doanh nghiệp này đã từng được vinh danh vào các năm trước.

Để đạt được danh hiệu này, các doanh nghiệp phải trải qua quy trình nhiều đánh giá khắt khe của hội đồng giám khảo, những chuyên gia độc lập hiện đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Các doanh nghiệp ứng viên được đánh giá dựa trên bốn tiêu chí cốt lõi: chiến lược kinh doanh; năng lực cạnh tranh và sự đổi mới; văn hóa doanh nghiệp và cam kết; quản trị công ty và tài chính.

Ông Bùi Tuấn Minh, Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam nhấn mạnh vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Ông cho rằng, với vai trò trong việc huy động vốn, đầu tư tài chính dài hạn, giải quyết bài toán cho 85% lực lượng lao động xã hội, các doanh nghiệp tư nhân cũng góp phần đổi mới tư duy kinh tế, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế và ngân sách nhà nước, ổn định an sinh xã hội. 

"Với vị thế không thể thay thế đó, chương trình Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất mong muốn được tiếp sức, đồng hành cùng các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, hướng tới sự phát triển bền vững, từ đó kiến tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến người lao động, đối tác, khách hàng và cộng đồng”, ông Minh nói.

Các doanh nghiệp được Deloitte vinh danh là quản trị tốt nhất Việt Nam sẽ tham gia vào mạng lưới doanh nghiệp được quản trị tốt nhất toàn cầu với hơn 1.300 thành viên đến từ 46 quốc gia trên khắp châu Mỹ, châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương. Các đại diện này cũng được mời tham dự hội nghị chuyên đề và đêm tiệc thường niên của khu vực dành cho các doanh nghiệp được quản trị tốt nhất Đông Nam Á năm 2023 với mục tiêu chúc mừng, kết nối và mở rộng thị trường.

Trước đó, Vinmec cũng chính thức được Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC) trao chứng chỉ về Quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành, đồng thời công nhận là Trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á. 

"Những vinh dự này là động lực và nền móng vững chắc để Vinmec tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và đào tạo, củng cố quản trị, nhằm xây dựng một hệ thống y tế hàn lâm theo tiêu chuẩn thế giới. Một điểm đến với những trải nghiệm dịch vụ xuất sắc và là lựa chọn hàng đầu về chăm sóc sức khỏe của mọi người”, ông Nguyễn Huy Ngọc, Phó tổng giám đốc vận hành hệ thống y tế Vinmec cho biết.

Sau gần 30 năm thành lập với những đổi mới và thành tựu mang tính đột phá, Apollo English mới đây đã tiên phong ra mắt mô hình học tập hoàn toàn mới, đạt mốc hơn 70 trung tâm trên toàn quốc, đồng thời tiếp tục không ngừng nâng cao trải nghiệm học tập. 

Bà Phạm Thị Thanh Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và bánh kẹo Phạm Nguyên cho biết, Phạm Nguyên đã chung tay xây dựng một văn hóa tổ chức mạnh mẽ, không ngừng duy trì những tiêu chuẩn quản trị cao và luôn tìm kiếm những giải pháp sáng tạo đột phá, nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong dài hạn.