Deutsche Bank dự kiến thu 2,2 tỷ USD nhờ IPO công ty quản lý tài sản DWS

Minh Hoàng - 11:26, 13/03/2018

TheLEADERDeutsche Bank AG lên kế hoạch huy động thêm 1,8 tỷ euro (2,2 tỷ USD) trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) của Công ty đầu tư DWS (Duxton Asset Management Pte. Ltd), đơn vị quản lý tài sản có vai trò quan trọng trong chiến lược huy động vốn của ngân hàng này.

Trong một thông báo chính thức công bố ngày 11/3, Deutsche Bank cho biết Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Nippon (Nippon Life Insurance) đã đồng ý mua 5% cổ phần của DWS trong đợt IPO này với giá mua trong khoảng 30 - 36 euro/cổ phiếu. Công ty DWS được định giá tới 7,2 tỷ euro.

Theo hãng tin Bloomberg, việc tiến hành thành công IPO DWS sau những biến động thị trường gần đây sẽ đánh dấu một thành tựu quan trọng cho Giám đốc điều hành Deutsche Bank, John Cryan. DWS cũng sẽ độc lập và linh hoạt hơn trong các thương vụ M&A, nhất là vào thời điểm các doanh nghiệp đang phải chịu áp lực để mở rộng.

Nếu giá cổ phiếu được xác định trên 33 euro, với khối lượng chào bán là 40-50 triệu cổ phần, DWS sẽ đạt được mức định giá tương tự như quỹ quản lý tài sản của Pháp Amundi SA, vốn có khối tài sản gấp đôi DWS.

Các danh mục đầu tư của DWS rất đa dạng và có quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của quỹ này lại khá chênh lệch giữa các thị trường. Trong khi tài sản mà quỹ này quản lý ở Đức đang gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt trong quý II năm ngoái, các quỹ mà quỹ này quản lý tại Mỹ vẫn chưa hồi phục sau những đợt thoái trào trong năm 2016.

Tại Việt Nam, DWS Vietnam Fund, tên mới là Vietnam Phoenix Fund Limited được thành lập từ ngày 8/12/2006 dưới sự quản lý của Duxton Asset Management. Các danh mục đầu tư của Vietnam Phoenix Fund bao gồm các quỹ PE, VNIndex. Một số cổ phiếu mà quỹ này hiện đang nắm giữ là VNM, FPT, HPG, VNM, KDH, HDB,...