Đối tác của Samsung, Apple và Sony sẽ lắp ráp Bphone 3 cho Bkav

Việt Hưng - 16:04, 25/07/2018

TheLEADERCông ty Meiko Electronics của Nhật Bản, đối tác in bảng mạch mạ vàng cho Bphone 2 của Bkav trước đó tiếp tục được lựa chọn là đối tác lắp ráp Bphone 3.

Đối tác của Samsung, Apple và Sony sẽ lắp ráp Bphone 3 cho Bkav
Bản dựng Bphone 3 của Bkav xuất hiện trên mạng cách đây không lâu

Theo nguồn tin cho biết Bkav đã quyết định lựa chọn công ty MeiKo Electronics - Nhật Bản làm đối tác lắp ráp điện thoại Bphone 3. Lý do được cho là bởi Bkav cần sản xuất Bphone với quy mô và số lượng lớn, cộng thêm những yêu cầu khắt khe từ ban lãnh đạo công ty.

Bphone 3 có thiết kế phức tạp hơn so với thế hệ trước. Sản phẩm sẽ có màn hình tràn viền và nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau, nguồn tin nói thêm.

Meiko Electronics là đối tác in bảng mạch mạ vàng cho Bphone 2 trước đó. Đây là một trong những công ty đi đầu toàn cầu về sản xuất bảng mạch in điện tử và lắp ráp điện tử.

Không chỉ gia công mạch PCB cho các sản phẩm của Samsung, công ty này còn gia công cho Apple, Sony và nhiều đối tác sản xuất linh kiện điện thoại khác.

Meiko đầu tư vào Việt Nam từ năm 2006 và tại thời điểm đó, dự án đầu tư của Meiko là một dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất, cũng là dự án sản xuất điện tử lớn nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

Từ cuối năm ngoái, Meiko đầu tư thêm một nhà máy thứ 3 tại Việt Nam, đồng thời mở rộng sản xuất ở nhà máy tại Khu công nghiệp Thạch Thất (Hà Nội), nơi gia công mạch cho Bphone 2.

Trước đó, hình ảnh về Bphone 3 cũng từng rò rỉ trên mạng, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trong nước. Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng, chiếc Bphone thế hệ thứ 3 sẽ sở hữu mức giá rẻ hơn Bphone thế hệ trước, xếp vào phân khúc tầm trung và hướng tới đối tượng người dùng rộng hơn.

Liên quan tới các mẫu điện thoại Bphone - Made in Vietnam, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav từng cho biết, từ năm 2009 đến nay, công ty này đã đầu tư không dưới 500 tỉ đồng cho Bphone, nhưng hiện vẫn chưa có lợi nhuận.

Vị CEO này thừa nhận, Bkav đang bù lỗ cho từng chiếc Bphone bán ra. Nhưng với ông, đây không phải vấn đề lớn, vì bản thân Bkav đang thực hiện một sứ mệnh dài hạn, và quan trọng hơn.

Trong lần trả lời báo chí cách đây không lâu, Phó chủ tịch tập đoàn Bkav, ông Vũ Thanh Thắng cho biết, Bkav đã có một vài đối tác đặt vấn đề phân phối sản phẩm Bkav ở thị trường quốc tế. 

Ông Thắng nhấn mạnh, các đối tác đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu về tính năng an ninh mạng. Đây là điểm khởi đầu, còn trong tương lai, nếu dòng điện thoại BPhone thành công tại thị trường nội địa, Bkav sẽ có kế hoạch đưa máy ra thị trường quốc tế.