Dropbox dự kiến IPO để cứu lỗ

Kim Ngân - 09:31, 24/02/2018

TheLEADERDropbox, một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến nổi tiếng, mới đây đã đệ trình việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng với kỳ vọng thu hút khoảng 500 triệu USD.

Dropbox dự kiến IPO để cứu lỗ


Trong văn bản IPO đệ trình lên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ, Dropbox cho biết hiện đang sở hữu 500 triệu người dùng tại 180 quốc gia và doanh thu hàng năm đạt 1 tỷ USD.

Việc định giá Dropbox dựa trên đầu tư cá nhân gần đây đạt khoảng 10 tỷ USD, giúp công ty này trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có nguồn vốn hỗ trợ lớn nhất tại thung lũng Silicon.

Việc lưu trữ dữ liệu số đang trở thành một ngành kinh doanh lớn trong bối cảnh thay đổi lối sống và thói quen truy cập nội dung cũng như dịch vụ trực tuyến thay vì đơn thuần là nguồn thông tin từ Internet.

Dropbox hấp dẫn người dùng bằng phiên bản lưu trữ tài liệu trực tuyến miễn phí và sau đó thực hiện những tính năng cao cấp hơn thông qua việc thu phí.

Mặc dù có hơn 500 triệu người đăng kí sử dụng Dropbox tính đến hết năm 2017, chỉ có 11 triệu người trong số đó sử dụng dịch vụ có trả phí.

Doanh nghiệp này cho biết phần lớn người sử dụng hiện tại sẽ không bao giờ chuyển từ miễn phí sang loại dịch vụ cao cấp hơn nhưng có phí.

Dropbox cũng lưu ý rằng trên thực tế, số người sử dụng dịch vụ có thể thấp hơn con số 500 triệu do một người có thể sở hữu nhiều tài khoản cùng một lúc.

Kể từ khi được thành lập năm 2007, doanh thu của Dropbox tăng trưởng một cách đáng kể nhưng hiện tỷ lệ này đã bắt đầu chậm lại.

Dropbox đã báo cáo mức thâm hụt tính đến hết tháng 12/2017 đạt hơn 1 tỷ USD.

Dropbox cho biết, việc cố gắng để đạt được lợi ích kinh doanh sẽ khiến chi phí tăng lên trong thời gian tới cũng như cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng về nguy cơ từ tin tặc trong việc đánh cắp dữ liệu có giá trị.