FastGo có thể được định giá 150 triệu USD

Việt Hưng - 13:03, 27/03/2019

TheLEADERÔng Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo cho biết, nếu công ty hoàn tất vòng gọi vốn series B trị giá 50 triệu USD trong ít tháng sắp tới, thì mức định giá này là hoàn toàn có cơ sở.

Nói với TheLEADER, CEO Nguyễn Hữu Tuất cho biết, ứng dụng gọi xe FastGo có thể được định giá 150 triệu USD vào cuối năm nay, nếu FastGo hoàn tất vòng gọi vốn series B trị giá 50 triệu USD trong ít tháng sắp tới.

Trước đó, ông Tuất từng chia sẻ thông tin tương tự, khi nói về tham vọng mở rộng phạm vi hoạt động của ứng dụng gọi xe FastGo ra các thị trường Đông Nam Á.

Cụ thể, ông Tuất đã chọn Myanmar là điểm đến đầu tiên. Cuối tháng 12/2018, FastGo đã chính thức ra mắt dịch vụ tại Myanmar, hợp tác liên doanh với tập đoàn Asia Sun Group.

Tại đây, FastGo triển khai 2 dịch vụ là FastCar (gọi xe 4 bánh) và FastTaxi (gọi xe taxi). Công ty tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh của mình với chiến lược: không thu % chiết khấu đối với đối tác lái xe, chỉ thu phí dịch vụ cố định. 

Sau màn ra quân này, vị CEO khẳng định, mục tiêu của FastGo không chỉ dừng lại ở Việt Nam hay Myanmar, mà là toàn bộ thị trường gọi xe tại Đông Nam Á với quy mô ước tính lên tới 29 tỷ USD vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 26%.

Qua đó, FastGo không chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe mà hướng tới một hệ sinh thái đa dịch vụ theo nhu cầu, bao gồm đi lại, vận chuyển, du lịch, ăn uống và tài chính cá nhân toàn diện, nhằm mang lại cho khách hàng các tiện ích tối đa cho cuộc sống hằng ngày.

Dự kiến, trong tháng 4/2019, FastGo sẽ tiếp tục ra mắt tại Singapore. Với thị trường này, FastGo tiếp tục theo đuổi chiến lược chỉ tính cho tài xế một khoản phí cố định thay vì thu phí hoa hồng. Khoản phí này là dưới 5 USD nếu thu nhập của tài xế vượt quá 30 USD mỗi ngày.

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn NextTech của ông Nguyễn Hòa Bình. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo ra mắt thị trường Hà Nội ngày 12/6/2018 và TP. HCM ngày 10/8/2018.

FastGo hiện cung cấp dịch vụ gọi xe ô tô gồm FastCar, JustGo và FastTaxi, dịch vụ gọi xe hai bánh FastBike Pro. Sau 9 tháng ra mắt, FastGo hiện có gần 1 triệu khách hàng tải về ứng dụng, với 60.000 đối tác lái xe đăng ký tham gia.

Tháng 8/2018, ứng dụng này công bố nhận vốn đầu tư từ quỹ Vinacapital Ventures, một quỹ đầu tư quy mô 100 triệu USD mới ra mắt. Theo một nguồn tin thân cận, số tiền FastGo nhận được khoảng 3 triệu USD.