Giá Bitcoin hôm nay 1/6: Mở đầu tháng tốt đẹp

Phương Anh - 09:03, 01/06/2018

TheLEADERNhững giờ qua, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung diễn biến tích cực khi sắc xanh bao trùm.

Giá Bitcoin hôm nay 1/6: Mở đầu tháng tốt đẹp
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin đã tăng trưởng và duy trì chủ yếu ngưỡng 7.550 USD. So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay phục hồi 1,8% và hiện đồng tiền này được giao dịch ở mức 7.519 USD.

Tốc độ phục hồi trên đẩy vốn hóa thị trường về mức 128,3 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo giảm nhẹ, còn 38,6%.

Theo phân tích kĩ thuật của CoinDesk, Bitcoin có thể kiểm định ngưỡng kháng cự 7,870 USD trong những giờ tới. Mặc dù sự tăng giá có xảy ra, các đường trung bình động vẫn cho thấy xu hướng giảm và có khả năng tơi xuống mức 6.900 USD.

Khối lượng giao dịch vẫn chưa có dấu hiệu tăng mạnh trở lại khi chủ yếu duy trì mức 5 tỷ USD. Nếu được gia tăng lượng trao đổi, Bitcoin có khả năng bứt phá, quay trở lại đường trung bình động 50 ngày, tương đương mức 8.522 USD.

Sự sụt giảm thị phần của Bitcoin xuất phát từ tốc độ gia tăng mạnh mẽ hơn của hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đã quay trở lại với tốc độ lần lượt là 1,7% và gần 5,3%. Sau nhiều ngày rơi xuống vị trí 28, Bitcoin Gold hiện đã leo lên thêm 1 bậc trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum vẫn chưa thể vượt qua mốc 600 USD với tốc độ gia tăng gần 4% những giờ qua. Dù vậy, biểu đồ diễn biến của đồng tiền này đang cho thấy sự phục hồi đang quay trở lại.

Việc tăng trưởng của thị trường tiền kỹ thuật số có thể xuất phát từ việc bất ổn chính trị đang diễn ra tại Italia và châu Âu, đe dọa tương lai đồng tiền chung Euro.

Cuộc khủng hoảng chính trị nổ ra tại nền kinh tế đứng thứ ba trong khu vực đồng tiền chung đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường toàn cầu thời điểm đầu tuần, gia tăng lo ngại về biến động trong khu vực này.

Ông Tom Lee, người đứng đầu công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors, cho rằng: “Ở mức độ nào đó, tôi nghĩ Bitcoin đang hồi phục cùng với vàng do những diễn biến không mấy thuận lợi tại Italia và điều này thúc đẩy các nhà đầu tư mạo hiểm trên quy mô toàn cầu”.