Giá Bitcoin hôm nay 17/4: Kiệt sức sau bùng nổ

Phương Anh - 09:10, 17/04/2018

TheLEADERSau khi liên tục tăng trưởng xanh những ngày gần đây, giá Bitcoin hôm nay bắt đầu có dấu hiệu chững lại và suy yếu.

Giá Bitcoin hôm nay 17/4: Kiệt sức sau bùng nổ
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy sau khi chạm ngưỡng 8.400 USD, giá Bitcoin bắt đầu dần dần suy giảm, trôi về mốc 7.900 USD.

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay suy yếu gần 3,7% nhưng vẫn được giao dịch trên 8.000 USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin và thị phần trong thế giới tiền ảo giảm nhẹ, lần lượt đạt khoảng 136,4 tỷ USD và 41,8%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày được nâng nhẹ lên mức hơn 5,6 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào suy yếu với tốc độ chủ yếu dưới 5%.

Trong khi Bitcoin Cash giảm giá hơn 2,6% những giờ qua thì Bitcoin Gold lại tăng trưởng 3,2%, leo lên vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Trong số top 20 đồng tiền đứng đầu xét theo tổng giá trị, Cardano là cái tên đáng chú ý những giờ qua với mức tăng hơn 13,8%.

Động lực tăng trưởng chính của đồng tiền này chính là việc bổ sung đồng Cardano của sàn Huobi, sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới sau Binance với vốn hóa thị trường khoảng 1,2 tỷ USD, theo số liệu từ Coinmarketcap.

Được thành lập từ năm 2013, Huobi hiện diện tại Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong và hơn 130 quốc gia khác trên toàn thế giới với mục tiêu giúp ngành công nghiệp tài chính toàn cầu trở nên nổi bật hơn trong xu hướng thế giới kỹ thuật số.

Thông báo từ nền tảng giao dịch này cho biết đồng Cardano có mặt chính thức từ ngày hôm qua (16/4) trên Huobi Pro và giao dịch sẽ bắt đầu một ngày sau khi niêm yết.

Cardano hiện được hỗ trợ bởi 3 tổ chức là Cardano Foundation, Input Output Hong Kong và Emurgo đặt tại Nhật. Mỗi tổ chức này có trách nhiệm riêng biệt trong từng mảng như hỗ trợ nền tảng thông qua quảng bá công nghệ đến cộng đồng và cơ quan quản lý, phát triển công nghệ bằng đội kỹ sư hay mảng tích hợp với doanh nghiệp.

Cardano được xem như blockchain thế hệ thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum. So với những người đi trước, Cardano được đánh giá có khả năng phát hiện nhược điểm và khó khăn của các dự án đi trước để khắc phục và phát triển tốt hơn. Dự án Cardano được xây dựng từ những thứ căn bản nhất và giải quyết vấn đề của blockchain cũ.