Giá Bitcoin hôm nay 17/6: Nín thở chờ diễn biến tiếp theo

Phương Anh - 09:53, 17/06/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác đã xanh trở lại nhưng sự phục hồi này được đánh giá không mấy bền vững.

Giá Bitcoin hôm nay 17/6: Nín thở chờ diễn biến tiếp theo
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay phục hồi rất nhẹ 1,3%, đưa đồng tiền này qua ngưỡng 6.500 USD.

Với mức giao dịch hiện tại là 6.559 USD, vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 112 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo được giữ nguyên mức 39,8%.

Khối lượng trao đổi trong ngày tiếp tục đi lùi chỉ còn lại 3,1 tỷ USD, mức thấp nhất trong vòng gần 7 tháng qua. Hiện vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chỉ số này sẽ gia tăng trở lại.

Theo phân tích kỹ thuật từ CoinDesk, Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi nhưng các nhà đầu tư phải giữ được ngưỡng hỗ trợ khoảng 6.500 USD để duy trì đà này.

Việc di chuyển xuống dưỡi mức 6.480 USD những giờ qua cho thấy việc bán tháp tiếp tục diễn ra trong những ngày tới và giá Bitcoin có thể rơi xuống mức 5.750 USD.

Mức giá đóng cửa hàng ngày theo giờ UTC dưới ngưỡng 6.000 USD cho thấy đồng tiền này có thể giảm sâu hơn nữa, thậm chí là dưới 5.000 USD.

Trong tuần qua, thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm tới hơn 1/5 do đợt bán tháo nữa đang xảy ra, tiến dần đến đà giảm của tháng Hai. Sự sụt giảm diễn ra chủ yếu vào những ngày đầu tuần khi giới đầu tư phản ứng với thông tin một sàn giao dịch tại Hàn Quốc bị tấn công và cuộc điều tra mở rộng của Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) đối với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Việc giảm giá sâu trong tuần này sẽ là tiền đề để giao dịch trong tuần tới. Đây vẫn là cơ hội cho người mua bắt đáy thị trường hoặc đẩy nhiều nhà đầu tư ra khỏi thị trường.