Giá Bitcoin hôm nay 1/8: Đầu tháng đã buồn

Phương Anh - 08:35, 01/08/2018

TheLEADERBitcoin và phần lớn đồng tiền ảo khác đã không thể giữ được đà tăng của mình, rơi vào suy yếu sâu những giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay 1/8: Đầu tháng đã buồn
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể duy trì mức trên 8.000 USD, liên tục suy yếu và rơi xuống ngưỡng 7.700 USD. Đồng tiền này đã phá vỡ đường xu hướng tăng nhỏ khiến khả năng giảm cao hơn và sự phục hồi khá yếu.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay sụt giảm gần 5% so với 24 giờ trước, dừng ở 7.747 USD, thấp nhất trong vòng 7 ngày qua. Tuy nhiên, nếu nhìn trong khoảng 2 tháng qua, đây vẫn là mức giá cao của Bitcoin.

Tốc độ giảm trên kéo vốn thóa thị trường về 133 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 48%. Khối lượng giao dịch trong ngày không có sự dịch chuyển tích cực khi tiếp tục duy trì ở mức thấp với 5,3 tỷ USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số gần như ngập trong sắc đỏ những giờ qua và càng về cuối bảng xếp hạng, tốc độ suy giảm cao xuất hiện càng nhiều hơn.

Ethereum rơi đáy khoảng 2 tuần do sụt giảm hơn 4,5% giá trị, dừng ở 435 USD, đưa vốn hóa thị trường về mức gần 44 tỷ USD.

XPR thậm chí còn rơi đáy sâu hơn khi đang được giao dịch ở mức thấp kể từ tháng 12 năm ngoái tới nay với 0,43 USD, giảm 2,35% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu những giờ qua với tốc độ lần lượt là 4,4% và 2,6% , xếp vị trí thứ 4 và 27 trong bảng xếp hạng.

Nhà sáng lập Ethereum, ông Buterin Vitalik mới đây đã chia sẻ ý kiến của mình về sự biến động cũng như thông tin liên quan đến tiền ảo thời gian gần đây. Trên trang Twitter cá nhân, ông Vitalik cho rằng “có quá nhiều sự nhấn mạnh với các quỹ đầu tư Bitcoin, Ethereum và bất cứ đồng tiền nào khác trong khi không có đủ sự tập trung vào việc giúp mọi người mua 5-100 USD tiền ảo thông qua thẻ tại các cửa hàng một cách dễ dàng hơn. Việc để ý đến các quỹ sẽ tốt hơn cho đẩy giá nhưng giúp mọi người mua dễ dàng hơn sẽ tốt hơn rất nhiều cho sự chấp nhận tiền kỹ thuật số”.

Đánh giá mới này của cha đẻ Ethereum đã thu hút rất nhiều sự phản hồi trên mạng xã hội. Không ít người cho rằng khả năng có được tiền ảo sẽ khuyến khích sự chấp nhận nhiều hơn và khi đó, nhu cầu chuyển đổi sang tiền mặt sẽ ít hơn.

Theo thông tin đưa bởi CCN, ông Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, cho rằng một trong những chất xúc tác đối với thị trường tiền ảo năm ngoái chính là việc hàng tram nghìn nhà phát triển đã vào cuộc, bắt đầu xây dựng ứng dụng nhằm mở rộng việc chấp nhận tiền kỹ thuật số nói riêng và blockchain nói chung.