Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Nhảy loạn xạ vì khả năng bị đánh thuế

Phương Anh - 08:25, 22/03/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin liên tục thay đổi với biên độ ngày càng lớn về cuối ngày.

Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Nhảy loạn xạ vì khả năng bị đánh thuế
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo dữ liệu từ CoinDesk, sau khi chạm ngưỡng gần 9.200 USD, Bitcoin bất ngời giảm mạnh xuống ngưỡng 8.800 USD và thậm chí còn tạo đáy ở ngưỡng 8.700 USD.

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay giảm nhẹ 0,6% và dừng ở 8.900 USD. Tổng giá trị trao đổi trong ngày suy yếu nhẹ, đạt 6 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin và thị phần trong thế giới tiền ảo không thay đổi đáng kể, lần lượt ở mức 150 tỷ USD và 43,8%,

Thị trường tiền kỹ thuật số biến động không đồng đều những giờ qua với sự đan xen sắc đỏ, xanh, tốc độ chủ yếu dưới một chữ số.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) mới đây đã kêu gọi một thỏa thuận về khuôn khổ mới đối với việc đánh thuế các công nghệ mới nổi như tiền ảo.

Trong báo cáo gửi tới các bộ trưởng tài chính và các nhà quản lý ngân hàng trung ương của các nước thành viên G20 vào hôm thứ Ba, OECD cho biết họ đang tìm cách phát triển các công cụ thực tiễn cũng như hợp tác trong việc "kiểm tra các hậu quả về thuế đối với công nghệ mới", chẳng hạn như tiền ảo hay công nghệ phân tán.

OECD cho biết nỗ lực mới này sẽ bắt đầu ngay lập tức và là một phần trong khuôn khổ rộng lớn hơn mà tổ chức này đang phát triển. Dự định trong năm sau, khuôn khổ này sẽ được cập nhật một lần nữa trước khi chính thức phát hành năm 2020.

OECD đánh giá rằng những công nghệ mới như blockchain mang lại lợi thế đáng kể nhưng đi cùng với đó là sự không chắc chắn liên quan đến trách nhiệm thuế. Đây là vấn đề vẫn gây tranh cãi tại các quốc gia.

Mặc dù hiện tại không có một tiêu chuẩn toàn cầu để xác định liệu lợi nhuận thu được từ kinh doanh tiền ảo có phải chịu thuế hay không nhưng một số nước, như Mỹ hay Nhật Bản đã bắt đầu áp dụng các luật thuế hiện hành đối với công nghệ mới ra đời.