Giá Bitcoin hôm nay 23/3: Nỗi lo lại tăng khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới bị buộc đóng cửa

Phương Anh - 10:00, 23/03/2018

TheLEADERSau khi đạt hơn 9.000 USD, giá Bitcoin quay đầu giảm trong bối cảnh nỗi lo quy định một lần nữa lại tăng lên khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới bị yêu cầu ngừng hoạt động.

Giá Bitcoin hôm nay 23/3: Nỗi lo lại tăng khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới bị buộc đóng cửa
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở ngưỡng 8.700 USD, giảm gần 3% so với 24 giờ trước đó.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày sụt giảm mạnh xuống chỉ còn 5,5 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở mức 147,5 tỷ USD, giảm so với ngày hôm qua nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại được nâng lên 44%.

Những giờ qua, gần như tất cả đồng tiền kỹ thuật số suy giảm giá trị với tốc độ chủ yếu dưới 5% trong sự lo ngại về quy định dâng cao. 

Sự điều tiết đối với một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới đang khiến các nhà đầu tư một lần nữa rơi vào lo lắng.

Theo thông tin mới đây, cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) của Nhật Bản sẽ yêu cầu Binance ngừng hoạt động tại quốc gia này do không có giấy phép. Đây là sàn giao dịch được thành lập bởi Zhao Changpeng, một trong những tỷ phú hàng đầu từ tiền ảo.

Binance sở hữu một số nhân viên tại Nhật Bản, mở rộng hoạt động mà không có bất kì sự cho phép chính thức nào.

Thông tin từ Nikkei cho thấy rằng chính phủ các nước trên thế giới đang ngày càng đẩy mạnh việc giám sát đối với tiền ảo trong bối cảnh thị trường này tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, trốn thuế hay lừa đảo.

Nhật Bản, một trong những thị trường đẩy mạnh phát triển tài sản số nhất, hiện cũng đang tăng cường quy định thông qua việc đưa ra hệ thống cấp phép đối với các sàn giao dịch.

FSA đã tiến hành vài cuộc đàn áp đối với các địa điểm tiền ảo sau vụ đánh cắp hơn 500 triệu USD từ sàn Coincheck hồi tháng 1 vừa qua. Hồi đầu tháng, cơ quan này cũng yêu cầu một số địa điểm dừng hoạt động do vấn đề an ninh kém.

Theo thống kê từ Coinmarketcap, Binance liên tục được xếp hạng là sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng kể từ cuối năm ngoái. Trong 24 giờ qua, hơn 1,8 tỷ USD đã được giao dịch qua sàn này.