Giá Bitcoin hôm nay 4/6: Đầu tuần phấn khởi

Phương Anh - 10:14, 04/06/2018

TheLEADERBitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung tiếp tục tăng trưởng và chạm đỉnh.

Giá Bitcoin hôm nay 4/6: Đầu tuần phấn khởi
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục gia tăng 1,1% so với 24 giờ trước đó. Đồng tiền này hiện được giao dịch với 7.727 USD, mức cao nhất trong vòng hơn 10 ngày qua.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày vẫn tiếp tục duy trì ở mức yếu với 4,9 tỷ USD và điều này được đánh giá là nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin không thể bứt phá.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin gần chạm 132 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại sụt giảm, chỉ còn 37,3% do sự phục hồi mạnh mẽ hơn của các đồng tiền khác.

Bitcoin Cash, phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin vào tháng Tám năm ngoái đã tăng tới 9,6% giá trị trong những giờ qua, đạt 1.190 USD, mức đỉnh trong vòng gần hai tuần qua. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện đang dừng ở ngưỡng 20,4 tỷ USD.

Sau nhiều ngày nằm dưới 600 USD thì Ethereum hiện đã chính thức vượt qua và hiện đang được giao dịch với 621 USD. Với tốc độ gia tăng giá trị 4,75%, vốn hóa thị trường của Ethereum được nâng lên mức 62 tỷ USD, bỏ xa con số 27 tỷ USD của đồng tiền đứng sau nó là Ripple.

Những giờ qua, Ripple cũng tăng trưởng tới 8%, đạt đỉnh hơn 3 tuần trở lại đây khi chạm ngưỡng 0,69 USD.

Vitalik Buterin, người sáng lập ra Ethereum mới đây cho biết các giải pháp lớp thứ hai sẽ giúp mạng lưới này đạt tốc độ xử lý 1 triệu giao dịch mỗi giây và thậm chí còn có thể lên tới 100 triệu giao dịch.

Tại hội thảo OmiseGO AMA, Vitalik Buterin cho biết các giải pháp trên đang được thử nghiệm trên Ethereum, cho phép mạng blockchain của Ethereum hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn tới hàng triệu người dùng, theo CCN.

“Bitcoin hiện xử lý dưới 3 giao dịch trong một giây và sẽ đạt công suất tối đa với 4 giao dịch. Ethereum xử lý được 5 giao dịch mỗi giây và tối đa là 6. Trong khi đó, Uber trung bình có 12 chuyến xe mỗi giây, PayPal với vài trăm giao dịch và Visa lên tới hàng nghìn. Không chỉ vậy, các sàn giao dịch lớn xử lý hàng nghìn giao dịch và Internet of Thing thậm chí đạt hàng trăm nghìn”, cha đẻ của Ethereum nói.

Plasma là công nghệ cho phép Ethereum xử lý thanh toán vi mô thông qua các blockchain con trong nền tảng của blockchain chính, từ đó xử lý thông tin nhanh hơn, gia tăng sự an toàn trước các đợt tấn công.