Giá Bitcoin hôm nay 6/12: Vươn tới đỉnh cao mới

Hoàng Linh - 08:38, 06/12/2017

TheLEADERGiá Bitcoin tiếp tục biến động liên tục giống như ngày trước đó nhưng đồng tiền này hiện đang có xu hướng tiến đến đến ngưỡng 12.000 USD hoặc thậm chí là hơn thế.

Giá Bitcoin hôm nay 06/12
Diễn biến giá Bitcoin 24h qua.

Giá Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức hơn 11.961 USD – mức cao nhất trong lịch sử và tất cả đang cùng chờ đợi sự tăng trưởng hơn nữa từ đồng tiền này.

Với mức giá lịch sử, giá trị vốn hóa của Bitcoin tiếp tục ghi nhận kỉ lục mới với hơn 200 tỷ USD.

Trong khi Bitcoin tăng trưởng có vẻ khả quan với 2,76% thì các đồng tiền khác dường như không có mấy dấu hiệu tích cực với sắc đỏ chiếm phần lớn trong 10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất.

Giá Bitcoin hôm nay 06/12: Vươn tới đỉnh cao mới
10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold ghi nhận sự sụt giảm lần lượt là 4,69% và 7,19%.

Sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua, đồng IOTA tiếp tục đà vươn lên của mình với hơn 43% và tiếp tục tạo ra mức giá cao nhất trong lịch sử. Hiện IOTA được giao dịch với 3,9 USD và mức vốn hóa thị trường hơn 10,8 tỷ USD.

Có vẻ như thông tin hợp tác giữa IOTA Foundation với Microsoft, Samsung và Fujitsu vẫn tạo ra lực đẩy lớn cho đồng tiền này.

Sự thay đổi quan điểm của JPMorgan – ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ đối với Bitcoin được xem là nguyên nhân chính thúc đẩy giá Bitcoin những giờ qua.

Trước đó, Giám đốc điều hành của ngân hàng này – ông Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là một sự “gian lận” thì giờ đây, quan điểm này đã thay đổi bước ngoặt khi JPMorgan ca ngợi đồng tiền kĩ thuật số như một loại “vàng mới”.

Các nhà phân tích tại JPMorgan tin rằng Bitcoin đã thay đổi hình dáng và hoàn toàn có thể trở thành một loại vàng lưu trữ tài sản đáng tin cậy.

Theo nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou, hoàn toàn có khả năng nâng các loại tiền ảo lên trở thành một loại tài sản mới nổi. Sự tăng giá đáng kinh ngạc của Bitcoin thời gian qua đang cho phép đồng tiền này rời khỏi cuộc đua tiền tệ và bước vào cuộc cạnh tranh tài sản.

Ông Panigirtzoglou cũng cho biết những thay đổi đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường Bitcoin với xu hướng làm cho việc đầu tư đồng tiền kỹ thuật số này trở nên ngày càng dễ dàng hơn.

Vấn đề vàng hay Bitcoin phổ biến hơn cũng như nên đầu tư vào vàng hay Bitcoin là cuộc tranh luận chưa có hồi kết. Bitcoin hiện có giá trị thấp hơn khoảng 6 tỷ USD so với vàng nhưng tốc độ phát triển của nó rõ ràng là ấn tượng hơn. 

Một sự bùng nổ có thể làm cho thị trường tiền ảo đi xuống nhưng cũng hoàn toàn có thể giúp các đồng tiền này vượt qua vàng để trở thành một loại tài sản đầu tư.