Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Đi thụt lùi

Phương Anh - 08:27, 09/05/2018

TheLEADERTrong khi các nhà đầu tư kì vọng Bitcoin có thể gia tăng và phá vỡ ngưỡng 10.000 USD, đồng tiền này có vẻ như đang làm điều ngược lại.

Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Đi thụt lùi
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay suy yếu nhẹ 1,3%. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 9.249 USD, mức gần thấp nhất trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày không có nhiều thay đổi so với 24 giờ trước đó khi duy trì mức 7,4 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường đạt 157,5 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo được giữ nguyên với 36,2%.

Càng về cuối bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, tốc độ tăng, giảm của các đồng tiền càng cao hơn.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold lần lượt suy yếu 2,7% và 2,5%, giữ nguyên vị trí 4 và 23 trong bảng xếp hạng.

Ethereum, đồng tiền dẫn đầu các đồng tiền thay thế đang trải qua sự điều chỉnh ngắn hạn sau khi tình trạng quá mua diễn ra vào tuần trước. 24 giờ qua, Ethereum tăng rất nhẹ 0,01% và dừng ở mức giá 754 USD.

Những ý kiến gần đây từ những người có tầm ảnh hưởng như Warren Buffett hay Bill Gates được đánh giá đã tạo ra một phần tác động tiêu cực cho thế giới tiền kỹ thuật số.

Trong cuộc nói chuyện với CNBC mới đây, Warren Buffett so sánh việc mua Bitcoin và việc đầu tư vàng. Ông cho rằng: “Khi bạn mua một loại tài sản mà không tạo ra tài sản mới, tất cả những gì bạn kì vọng là người tiếp theo sẽ đến và trả tiền cho bạn nhiều hơn bởi chính họ cũng có suy nghĩ về một người khác sẽ trả nhiều hơn cho họ”.

Về phía Bill Gates, vị tỷ phú này cho rằng Bitcoin là “một trong những thứ đầu cơ điên rồ” và giá Bitcoin sau phát biểu này đã suy yếu gần 30 USD.

Phố Wall cũng tỏ ra không mấy ủng hộ Bitcoin khi giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon cho rằng Bitcoin là một trò gian lận và bong bóng này chuẩn bị nổ tung.