Giá Bitcoin quay trở lại, Ethereum bất ngờ tỏa sáng

Phương Anh - 09:16, 14/09/2018

TheLEADERSau hơn nửa tuần khá vất vả, giá Bitcoin và các đồng tiền ảo giờ đây đang cho thấy sự tăng trưởng trở lại với Ethereum như ngôi sao đang lên.

Giá Bitcoin quay trở lại, Ethereum bất ngờ tỏa sáng
Diễn biến giá Bitcoin 48 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Báo cáo chung của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) mới đây cho rằng những Công nghệ Sổ cái Phân cấp (DLT) như blockchain có thể tạo ra khoảng 1 nghìn tỷ USD trong giao dịch mới trên toàn cầu trong vòng 10 năm tới.

Một số tin tức mới tích cực đã xuất hiện với thị trường tiền ảo khi gã khổng lồ trong ngành ngân hàng Mỹ Morgan Stanley cho biết kế hoạch cung cấp giao dịch hoán đổi Bitcoin cho khách hàng. Không chỉ vậy, Citigroup cũng cho biết đang lên kế hoạch tham gia vào các sản phẩm dựa trên tiền ảo, theo Cointelegraph.

Những giờ qua, giá Bitcoin diễn biến khó khăn nhưng xu hướng chung là tích cực khi đồng tiền này quay trở lại mức cao nhất tuần với 6.490 USD, tăng 1,46%. Vốn hóa thị trường đạt 112 tỷ USD và thị phần vẫn ở mức cao với 55,8%.

Khối lượng giao dịch trong ngày chưa có dấu hiệu bùng nổ khi duy trì ở mức thấp với 4 tỷ USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số đang cho thấy sự phục hồi khi sắc xanh lan tỏa lên hầu hết cái tên trên bảng xếp hạng theo vốn hóa của Coinmarketcap.

Ethereum chắc chắn là nhân vật đáng chú ý nhất những giờ qua khi tăng trưởng tới 12,4%, phá thành công ngưỡng 200 USD khi giao dịch với 210 USD. Sự phục hồi mạnh mẽ này đã giúp Ethereum quay trở lại đường đua, bỏ xa mức đáy từng thiết lập.

XPR cũng đang cho thấy biểu đồ tương tự nhưng ở một khoảng cách thấp hơn với tốc độ tăng 2,6%, giao dịch ở mức gần 0,28 USD, đưa vốn hóa thị trường đạt 11,1 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tăng trưởng với tốc độ lần lượt 5,5% và 3,7% trong đó, Bitcoin Gold đã tiến lên vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng.