Giá giảm là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin

Kim Ngân - 15:24, 24/01/2018

TheLEADERÔng Brian Kelly, người sáng lập công ty quản lý quỹ BK Capital đánh giá, các nhà quan sát thị trường nên đầu tư vào Bitcoin khi giá đang có xu hướng giảm.

Giá giảm là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin
Bitcoin giảm có thể là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư. Ảnh: Twitter

Ông Kelly cho rằng, khi tất cả mọi người đều nói đến kết thúc, nói Bitcoin đã chết thì đây là thời điểm mà các nhà đầu tư nên di chuyển về bên người mua.

Trong bối cảnh môi trường pháp lý của các đồng tiền kỹ thuật số còn thiếu chắc chắn tại Hàn Quốc hay Trung Quốc, ông Kelly cho rằng, đây chỉ là giai đoạn "chuyển tay" của các đồng tiền kỹ thuật số từ các nhà đầu tư riêng lẻ tại châu Á sang các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ hay châu Âu.

Theo ông Kelly, dòng tiền vẫn đang chảy và sẽ không dừng lại, mọi thứ chưa phải là sự kết thúc của Bitcoin. Ông cảnh báo rằng việc mua tài sản bất ổn khi ở mức giá cao sẽ nguy hiểm hơn so với mức giá thấp.

Khi Bitcoin lên tới 20.000 USD, tất cả những ai đã rót tiền vào đồng tiền này trở nên rất hứng thú nhưng đó lại là thời điểm cần phải cẩn trọng hơn bao giờ hết.

Những ngày vừa qua, giá Bitcoin chủ yếu dao động trong khoảng từ 10.000 USD tới 11.000 USD, sụt giảm đáng kể so với ngưỡng gần 20.000 USD hồi giữa tháng 12 năm ngoái. Việc sụt giảm tới gần 50% giá trị khiến không ít chuyên gia thị trường lo ngại bong bóng Bitcoin sẽ sớm bùng nổ.

Chia sẻ lời khuyên cho các nhà đầu tư tiền ảo, ông Kelly đưa ra ba nguyên tắc vàng.

Thứ nhất, chỉ đặt cược rủi ro từ 1% tới 5% tài sản. Với việc biến động giá mạnh mẽ như hiện nay, tiềm năng tăng trưởng sẽ được nhân theo cấp số mũ nhưng sự thiệt hại cũng như vậy. Nếu đầu tư không hiệu quả, sự đổ vỡ hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Thứ hai, không bán quá sớm. Theo ông Kelly, ngay cả khi tiền kỹ thuật số tăng 20% hay 30%, các nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ thay vì bán ra.

Thứ ba, không hoảng sợ khi tiền ảo mất giá tới 50%. Ông Kelly cho rằng đây là tính chất đặc thù của các loại tiền kỹ thuật số khi chúng có thể di chuyển 20% tới 30% mỗi ngày.

Thời gian gần đây, sự thắt chặt quản lý từ chính phủ các nước đang khiến giá Bitcoin lao dốc.

Sự gia tăng quản lý tại các quốc gia châu Á, nơi có hoạt động giao dịch tiền ảo sôi động nhất như một “cú đấm” vào thị trường tiền kỹ thuật số tại đây. Hầu hết những lần chao đảo của tiền ảo đều bắt nguồn từ khu vực này.

Tại Hàn Quốc, việc đóng cửa các sàn giao dịch vẫn đang được thảo luận nhưng những dấu hiệu mới đây đang chỉ ra các biện pháp cứng rắn sẽ được đưa ra nhằm giảm tình trạng “cuồng” tiền ảo tại nước này.

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30/1, các nhà đầu tư tiền ảo tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng bằng tên thật để có thể tiếp tục giao dịch. Một khi quy định này có hiệu lực, các nhà đầu tư chỉ có thể đưa tiền vào các giao dịch tiền ảo nếu tên trên sàn giao dịch tiền ảo trùng khớp với tài khoản ngân hàng.

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ đánh thuế 24,2% vào doanh nghiệp và cá nhân giao dịch tiền ảo tại các sàn giao dịch của nước này vào năm nay.

Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục gia tăng kiểm soát với thế giới tiền ảo, không chỉ nhắm vào các nền tảng giao dịch trực tuyến mà ngay cả những người cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền ảo.