Giá vàng hôm nay 2/7: Vẫn chưa dò thấy đáy

An Nhiên - 10:12, 02/07/2018

TheLEADERNhiều nhà phân tích chuyên nghiệp cho rằng đợt sụt giảm lần này rất có thể chúng ta chưa thấy được đáy.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,67 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 - 36,87 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.250,9 USD/oz, tăng 2 USD so với cuối tuần qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,06 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 2/7: Vẫn chưa dò thấy đáy
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Những người quan tâm đến vàng đều tỏ ra ngạc nhiên và lo lắng về sự yếu kém hiện này của thị trường vàng. Trên biểu đồ giá, kim loại quý đang quanh quẫn đáy 12 tháng qua. Bất chấp những lo ngại về căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng hiện nay, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn không được thúc đẩy. Nguồn cầu cũng trở thành vấn đề.

Một số luồng thông tin vào cuối tuần trước cho biết Tổng thống Mỹ, Donald Trump muốn kéo Mỹ ra khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Tuy nhiên ngay sau đó, Nhà trắng đã đưa ta tuyên bố chưa có kế hoạch này nhằm chấn an dư luận, nhưng nói rằng Mỹ cần phải được đối xử bình đẳng hơn trong tổ chức này. Nếu vấn đề này diễn biến theo chiều hướng tiêu cực hơn thì giá vàng sẽ có lợi.

Trong báo cáo vào cuối tuần trước của các chiến lược gia của TD Securities với tên ‘Còn quá sớm để viết cáo phó cho vàng’. Cụ thể, vàng đã suy yếu trong tháng 6 và rất có thể chúng ta chưa thấy đáy bởi các nhà giao dịch đã bỏ qua việc đường cong lợi suất của trái phiếu Kho bạc Mỹ thoải, các dấu hiệu của dữ liệu kkinh tế yếu hơn và sự suy yếu của việc ham muốn rủi ro trên thị trường. Thay vào đó, vàng đã phản ứng với đồng USD mạnh hơn.

Về mặt kỹ thuật, nếu hành động giá theo ‘thập tự giá’ trước đây trở lại như cuối tháng 11 năm 2016 thì việc giá vàng rơi xuống 1.230 USD hoặc thậm chí thấp hơn là khả năng có thể xảy ra.