Giải bài toán xây dựng và triển khai hoạt động Hội đồng quản trị hiệu quả

Thu Uyên - 17:22, 14/09/2018

TheLEADERHội thảo “Xây dựng và triển khai hoạt động Hội đồng quản trị hiệu quả: Vai trò của Chủ tịch và kế hoạch kế nhiệm” với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong giới quản trị sẽ giúp tìm ra và chia sẻ cách thức vận hành hội đồng quản trị hiệu quả.

Giải bài toán xây dựng và triển khai hoạt động Hội đồng quản trị hiệu quả
Xây dựng và triển khai hoạt động HĐQT hiệu quả vẫn là bài toán hóc búa với nhiều doanh nghiệp. Ảnh:

Một hội đồng quản trị (HĐQT) hiệu quả và năng suất cao sẽ tạo ra những giá trị đáng kể và bền vững cho doanh nghiệp mà trong đó, Chủ tịch HĐQT là người tạo ra ảnh hưởng quan trọng đến phong cách, thành phần, sự cân bằng và hiệu suất cho hội đồng.

Trong thị trường mới nổi và trong bối cảnh thế giới đang xoay vần với tốc độ nhanh như hiện nay, vai trò của Chủ tịch sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ.

Không những phải sở hữu sự độc lập, người Chủ tịch còn cần có sự hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp, kinh doanh, đặc biệt là việc thiết lập chương trình nghị sự của hội đồng quản trị và đảm bảo rằng sự tập trung công việc của hội đồng phải xác định và phân tích các vấn đề chiến lược với doanh nghiệp.

Trên thực tế, phần lớn các doanh nghiệp Việt không có chiến lược rõ ràng, thường là những doanh nghiệp gia đình, Chủ tịch không tập trung vào công việc chính của mình là quản trị, định hướng chiến lược mà can thiệp nhiều vào chuyện điều hành.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm người kế nhiệm chiếc ghế Chủ tịch HĐQT cũng là một bài toán không ít doanh nghiệp rơi vào bế tắc.

Trước yêu cầu của bối cảnh xã hội mới, Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) phối hợp cùng Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) và Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet) tổ chức hội thảo “Xây dựng và triển khai hoạt động HĐQT hiệu quả: Vai trò của Chủ tịch và Kế hoạch kế nhiệm”.

Hai vị diễn giả nổi tiếng Bob Arciniaga và Alan Hepburn sẽ chia sẻ về những khác biệt mà một HĐQT hiệu quả có thể tạo ra, định nghĩa về những công việc của HĐQT và cách thức thực hiện.

Không chỉ vậy, khách tham dự còn có cơ hội được biết về thành phần và cơ cấu của một HĐQT hiệu quả, những kỹ năng cần thiết của thành viên cũng như vấn đề đào tạo và khuyến khích.

Bob Arciniaga là nhà sáng lập kiêm quản trị Công ty Tư vấn Kiến trúc HĐQT (ABA) – một doanh nghiệp chuyên về xây dựng, duy trì và quản lý các hội đồng cố vấn và HĐQT “có tầm ảnh hưởng lớn”.

Alan Hepburn là nhà quản trị của ABA tại châu Á, nơi ông đã dành 33 năm cuộc đời để gắn kết và làm việc. Ông xây dựng và điều hành các ban cố vấn cho các công ty tư nhân và đại chúng trên khắp châu Á.

Hội thảo còn là cơ hội gặp gỡ và chia sẻ từ những người có sức ảnh hưởng lớn và tạo cảm hứng mạnh mẽ như người đàn bà thép trong ngành kiểm toán Hà Thu Thanh, thành viên HĐQT của VIOD.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 25/9/2018 tại khách sạn Sheraton (TP.HCM) và ngày 26/9/2018 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội).

Liên hệ: Ms. Minh Nguyệt (TP.HCM). Tel: (+84) (0)28 6291 4188 - ext: 246 | Mobile: (+84) (0)936 562 593. E: le.t.minh.nguyet@talentnet.vn

Ms. Hà My (Hà Nội). Tel: (+84) (0)24 3937 8766 | Mobile: (+84) (0)936 249 69. E: info@viod.vn