Khởi nghiệp
Gojek tham vọng làm ngân hàng số
Động thái mới đây giúp Gojek nâng khả năng cạnh tranh với Grab và Sea Group - hai công ty gần đây đã nhận được giấy phép ngân hàng số ở Singapore.
Gojek mới đây đã tăng cổ phần nắm giữ ở Bank Jago (Indonesia). Thương vụ trị giá gần 160 triệu USD được thực hiện thông qua công ty con Dompet Karya Anak Bangsa điều hành dịch vụ thanh toán GoPay của Gojek.
Cùng với 4,14% cổ phần đã có trước đó, khoản đầu tư bổ sung giúp nâng tỷ lệ sở hữu của hãng xe công nghệ tại Bank Jago lên 22,16%, theo hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Indonesia.
Lần chi mạnh tay này cho thấy tham vọng của Gojek trong việc tấn công vào lĩnh vực công nghệ tài chính. Theo đó, người dùng Gojek có thể mở tài khoản ngân hàng với Bank Jago và sau đó có thể tự quản lý tài chính của mình thông qua chính ứng dụng này.
Trước đó, nền tảng thanh toán GoPay đã cố gắng mở rộng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số cho các đối tác nhà hàng và tài xế kể từ năm 2017.

"Mục đích của chúng tôi là cung cấp quyền tiếp cận các dịch vụ ngân hàng số, cho phép hàng triệu người dùng mở ngay tài khoản ngân hàng Bank Jago và quản lý tài chính một cách thuận tiện trên ứng dụng của Gojek", đại diện kỳ lân công nghệ cho biết.
Bên cạnh đó, việc tăng cổ phần nắm giữ ở Bank Jago cũng giúp Gojek nâng khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Grab và Sea Group - hai công ty gần đây đã nhận được đầy đủ giấy phép ngân hàng số ở Singapore.
Giới phân tích cho rằng việc giành được giấy phép ngân hàng số tại đảo quốc Sư tử có thể giúp họ dễ dàng đăng ký ở những thị trường khác.
Gojek luôn khẳng định không nuôi tham vọng trở thành một ngân hàng và sẽ tìm cách bắt tay với các nhà băng hiện tại để hỗ trợ họ tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Công ty có trụ sở ở Indonesia tin rằng quan hệ đối tác là con đường ngắn để nhanh chóng mở rộng quy mô dịch vụ ngân hàng số.
Tại Việt Nam, Gojek sau khi hợp nhất thương hiệu với Go-Viet đã vừa thâu tóm thành công Công ty TNHH Dịch vụ Thanh toán WePay.
WePay tiền thân là SohaPay - một sản phẩm của VCCorp, được cấp giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 3/2017.
WePay trước đó cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán và hiện đã hợp tác với 4 nhà phát hành thẻ quốc tế, 24 ngân hàng bản địa và hơn 1.000 người bán hàng trên nền tảng của họ, được cấp phép hoạt động ví điện tử từ năm 2017.
Với việc thâu tóm Wepay, Gojek đã hoàn thiện hệ sinh thái của mình tại Việt Nam, bên cạnh GoRide (dịch vụ gọi xe), GoFood (giao đồ ăn) và GoSend (dịch vụ giao hàng).
Ứng dụng gọi xe Gojek đang bắt đầu có lãi
Nền tảng tiếp thị bán hàng tận dụng nguồn lực các mẹ bỉm sữa
Cuccu.vn là nền tảng bán hàng cộng tác viên, kết nối giữa đối tượng người cần tuyển đội CTV bán hàng là các doanh nghiệp, nhà cung cấp và đối tượng người có nhu cầu bán hàng theo hình thức CTV không bỏ vốn, nhập hàng ôm hàng là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, học sinh/sinh viên,...
Vntrip chuyển mình với sứ mệnh số hóa ngành du lịch
Vntrip mới đây đã bất ngờ thay đổi chiến lược kinh doanh, khi tập trung vào việc phát triển giải pháp chuyển đổi số ngành du lịch dành cho khách hàng là doanh nghiệp (B2B).
Startup giải pháp bán hàng Việt Nam nhận vốn 2 triệu USD
Epsilo có trụ sở tại Việt Nam và Singapore, được thành lập bởi hai nhà sáng lập là Quang Trần và Hằng Phạm vào đầu năm 2019. Công ty hiện có các khách hàng tại 6 quốc gia Đông Nam Á.
Công ty fintech Việt Nam chờ cơ chế sandbox
Cơ chế sandbox đang được các công ty fintech trông chờ thử nghiệp trong bối cảnh các loại hình lừa đảo, phạm pháp trong lĩnh vực ngày càng phổ biến.
Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ
Bắt đầu kinh doanh từ năm 2020 thông qua website công ty và các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Etsy với thị trường chính là Mỹ, Úc và Canada, đến năm 2023, doanh thu Kalotoys là 95 tỷ đồng.
Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa
Tiến sĩ hóa học Vũ Thị Tần hiện là giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, đã sở hữu cho mình 17 sáng chế về vật liệu và xử lý bề mặt.
Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng
Seichou Machi Ramen kêu gọi đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần, với hai mô hình kinh doanh là chuỗi bán lẻ và sản xuất sản phẩm đông lạnh.
Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn
Thị trường mua trước trả sau đang trở nên "nóng" hơn cả, khi gần đây liên tục đón nhận sự tham gia của các tay chơi lớn.
Thị trường Fintech đã hết nóng?
Thay vì dồn dập các thương vụ đầu tư góp vốn như vài năm trước, thị trường fintech Việt Nam giờ đây đang trở nên phân hóa, tập trung vào hai mảng sản phẩm đầu tư và mua trước trả sau.
Vietnam Tax Summit 2025: Định hình chiến lược thuế trong kỷ nguyên số và toàn cầu hóa
Vietnam Tax Summit 2025 khẳng định thuế không còn là nghĩa vụ hành chính mà đang trở thành đòn bẩy chiến lược trong kỷ nguyên số và toàn cầu hóa.
VPBank và Lotte C&F nâng tầm quan hệ hợp tác, giới thiệu sản phẩm tài chính tiêu dùng
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH Lotte C&F Việt Nam (Lotte C&F) đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - Lotte Flex.
VinFast và Batx Energies hợp tác chiến lược về tái chế và tái sử dụng pin điện áp cao
VinFast vừa công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với BatX Energies - công ty công nghệ sạch hàng đầu của Ấn Độ với chuyên môn tái chế pin, thu hồi kim loại quý hiếm, và tái sử dụng pin cuối vòng đời.
VNG Value - Đối tác tin cậy trong lĩnh vực thẩm định giá
Công ty TNHH Thẩm định giá VNG với 15 năm kinh nghiệm hoạt động, luôn được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn làm đối tác chiến lược trong lĩnh vực thẩm định giá.
Quỹ Vì tương lai xanh tài trợ gần 3 tỷ đồng cho chiến dịch 'Mùa hè Xanh 2025'
Quỹ Vì tương lai xanh ngày 11/7 chính thức công bố đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của 33 cơ quan và viện, trường triển khai chiến dịch “Mùa hè xanh” 2025. Chiến dịch có tổng ngân sách tài trợ lên đến gần 3 tỷ đồng, hướng đến thực hiện hàng loạt công trình xanh và lan tỏa lối sống xanh, bền vững đến nhiều vùng miền trên cả nước.
Thẻ SeABiz Ultra Cash của SeABank: Lợi ích kép cho doanh nghiệp
Thanh toán không tiền mặt đã trở thành thói quen của đại đa số người dân và cả các doanh nghiệp. Không chỉ giúp việc giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, doanh nghiệp còn được hưởng lợi lớn từ những giao dịch này.
Chọn ô tô đầu tiên, mua xe gì trong khoảng 500 triệu đồng?
Với giá bán chưa đến 500 triệu đồng nhờ loạt ưu đãi chồng ưu đãi, miễn phí trước bạ cùng lợi thế xe điện “nuôi” rẻ, VinFast VF 5 đang giúp ngày càng nhiều người Việt hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô riêng khi hầu bao chưa quá rủng rỉnh.