Grab Financial nhận 300 triệu USD đầu tư

Việt Hưng - 15:40, 15/01/2021

TheLEADERVòng gọi vốn Series A đánh dấu cột mốc tăng trưởng tiếp theo của Grab Financial, khi tổng doanh thu trong năm 2020 tăng hơn 40% so với năm 2019, đồng thời đạt được những bước phát triển quan trọng.

Grab Financial Group trực thuộc Grab vừa công bố nhận được hơn 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Hanwha Asset Management - công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc, dẫn dắt. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có K3 Ventures, GGV Capital, Arbor Ventures và Flourish Ventures.

Vòng gọi vốn Series A đánh dấu cột mốc tăng trưởng tiếp theo của Grab Financial, khi tổng doanh thu trong năm 2020 tăng hơn 40% so với năm 2019, đồng thời đạt được những bước phát triển quan trọng.

Cụ thể, lượng người dùng hàng tháng của AutoInvest, dịch vụ quản lý tài sản bán lẻ của Grab Financial, đã tăng gần gấp đôi vào tháng 12/2020. Dịch vụ phân phối sản phẩm bảo hiểm cũng ghi nhận mức tăng trưởng đột phá với lượng người dùng hàng tháng tăng gấp 4 lần, đạt hơn 4,5 triệu người dùng chỉ trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay, Grab Financial đã phân phối thành công hơn 70 triệu hợp đồng bảo hiểm kể từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 4/2020. Mới đây, liên doanh Grab-Singtel cũng đã được Cơ quan Tiền tệ Singapore lựa chọn để cấp phép thành lập ngân hàng kỹ thuật số toàn diện, nhằm phục vụ phân khúc khách hàng chưa được tiếp cận với ngân hàng.

Khoản đầu tư mới nhất cũng cho thấy cơ hội đang mở ra trên thị trường dịch vụ fintech giàu tiềm năng của Đông Nam Á, thị trường được dự đoán có thể đạt mức doanh thu lên đến 60 tỷ USD vào năm 2025.

Grab Financial đặt kế hoạch sử dụng nguồn vốn vừa huy động được để tiếp tục hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận với lợi ích của những dịch vụ tài chính, thông qua việc đẩy mạnh đầu tư vào phát triển nhân sự, mở rộng các dịch vụ khắp Đông Nam Á để mang các giải pháp tài chính có chi phí hợp lý, thuận tiện và minh bạch hơn đến với mọi người dân.

Ông Reuben Lai, Giám đốc điều hành cấp cao của Grab Financial cho biết, Đông Nam Á đang ở giai đoạn mấu chốt, khi đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số để người dân có thể dựa vào đó phát triển và bảo đảm thu nhập.

Do đó, công ty đã thu hút được năng lực chuyên môn từ các nhà đầu tư hàng đầu, những người am hiểu dịch vụ tài chính và fintech, để từ đó có thể tiếp tục xây dựng và mở rộng khả năng tiếp cận với các dịch vụ tài chính có chi phí hợp lý, minh bạch cho hàng triệu người dùng và doanh nghiệp nhỏ, góp phần phát triển tài chính toàn diện trong khu vực.

Tại Đông Nam Á, có hơn 70% người trưởng thành vẫnchưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng và hàng triệu doanh nghiệp SME cầnhuy động nguồn vốn. Grab Financial đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu tài chính cho các nhóm dânsố này, đồng thời thu hẹp khoảng cách về tài chính toàn diện trong khu vực.