Grab thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Việt Hưng - 15:01, 04/12/2020

TheLEADERĐược biết, ưu tiên hàng đầu của Grab hiện nay là hỗ trợ các đối tác ứng dụng công nghệ để số hóa mạnh mẽ hơn, tăng mức hiển thị online và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Phía Grab Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh thêm nhiều sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) phát triển kinh doanh trên nền tảng online.

Những giải pháp này bao gồm chương trình Hội Chủ Shop VIP GrabExpress với mục tiêu hỗ trợ các chủ shop là đối tác của GrabExpress và công cụ Quản lý Quảng cáo trên ứng dụng GrabMerchant dành cho đối tác cửa hàng, quán ăn GrabFood.

Hai sáng kiến này sẽ giúp các SME tăng mức độ hiển thị trên nền tảng online, thu hút thêm khách hàng để từ đó tăng thêm cơ hội doanh thu.

Được biết, đây là một phần trong cam kết lâu dài của Grab nhằm hỗ trợ chuyển đổi số cho các SME, góp phần giúp các doanh nghiệp khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra và đóng góp vào quá trình phục hồi kinh tế - xã hội của đất nước.

Grab thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số
Grab thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ: "Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng lại chưa có đủ kinh nghiệm và công cụ cần thiết để chuyển đổi số và thích nghi với môi trường kinh doanh đang biến đổi không ngừng. Do đó, ưu tiên hàng đầu của Grab là hỗ trợ các đối tác ứng dụng công nghệ để số hóa mạnh mẽ hơn, tăng mức hiển thị online và cải thiện hoạt động kinh doanh".

Chương trình Hội Chủ Shop VIP GrabExpress bắt đầu được triển khai từ cuối tháng 9/2020 nhằm ưu đãi các chủ shop là đối tác của GrabExpress. Đến nay, chỉ sau 2 tháng, Hội đã thu hút hơn 24.000 thành viên là các chủ cửa hàng kinh doanh trực tuyến đến từ đa dạng ngành hàng như thức ăn, thời trang, in ấn, giày dép...

Theo dữ liệu nội bộ, số lượng đơn hàng GrabExpress của một số chủ shop tăng đến hơn 30% sau khi tham gia các hoạt động trong Hội Chủ Shop VIP GrabExpress. Những lợi ích của Hội Chủ Shop VIP GrabExpress bao gồm: giảm chi phí giao hàng, tăng mức độ hiển thị online...

Bên cạnh đó, Công cụ Quản lý Quảng cáo trên GrabMerchant được bắt đầu triển khai từ ngày 30/11/2020 dành cho các cửa hàng, quán ăn là đối tác của GrabFood.

Với công cụ này, đối tác GrabFood có thể tự tạo một quảng cáo cho riêng cửa hàng, tự theo dõi hiệu suất quảng cáo và tự điều chỉnh quảng cáo dựa trên ngân sách, nhu cầu của mình ngay trong ứng dụng GrabMerchant. Qua đó, các đối tác có thêm cơ hội thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu.

"Chuyển đổi số sẽ mở ra cơ hội mớiđể các SME tiếp cận mô hình kinh doanh trực tuyến, giảm chi phí và tối ưu nguồnlực. Tuy nhiên, chuyển từ offline lên nền tảng online chỉ là bước khởi đầu,SME, nhất là các doanh nghiệp truyền thống, cần phải được hỗ trợ thêm kinh nghiệm,kỹ năng và công cụ để có thể cạnh tranh trong giai đoạn bình thường mới. Đây sẽlà mục tiêu lâu dài mà chúng tôi hướng tới để không một ai bị bỏ lại phía sautrong nền kinh tế số", bàHải Vân nhấn mạnh.