Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới

Đức Anh - 09:00, 27/04/2019

TheLEADERNgoài Hạ Long, chỉ có thêm một cái tên đến từ Đông Nam Á là El Nido của Philippines.

Theo danh sách được công bố bởi đài truyền hình CNN, Hạ Long là một trong 25 địa điểm đẹp nhất thế giới, sánh vai cùng các địa danh nổi tiếng khác.

Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới
Ngủ đêm trên vịnh Hạ Long là một trải nghiệm khó quên.

Hãng truyền hình Mỹ đánh giá sự nổi tiếng từ lâu đã giúp vịnh Hạ Long trở thành một trong những sức hút tự nhiên hấp dẫn nhất của khu vực Đông Nam Á.

“Với 1.969 hòn đảo nhỏ bằng đá vôi và vùng nước xanh thẳm là nơi sinh sống của những ngôi làng nổi, Hạ Long là nơi thời gian như chậm lại”, CNN viết.

Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới 1
Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao.

Hạ Long gây thương nhớ cho du khách bởi hình ảnh một bức tranh thủy mặc khổng lồ với màu xanh của nước, của trời. Bàn tay khéo léo của tạo hóa đã biến những đảo đá vô tri thành những nhân vật sống động như hòn Trống Mái, hòn Rùa hay hòn Ông Sư.

Du khách đến với Hạ Long, len lỏi vào rừng đảo sẽ không khỏi bất ngờ khi con đường quanh co liên tục đưa đến những cảnh đẹp hùng vĩ.

Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới 2
Những hòn non bộ khổng lồ nhấp nhô trên mặt vịnh xanh ngắt.

Nằm ở bờ Tây của vịnh Bắc Bộ, Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và không ít lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới.

Giao thông thuận lợi hơn càng giúp Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách nội địa lẫn quốc tế.

Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới 3
Người dân địa phương chèo thuyền đưa du khách đi thăm làng chài Cửa Vạn.

Đầu tháng 9/2018, người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận đón tin vui khi cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và Cầu Bạch Đằng thông xe, giảm thời gian di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội đến Hạ Long từ 3,5 giờ xuống còn 1,5 giờ.

Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới 4
Những hình ảnh còn sót lại của làng chài Cửa Vạn.

Cuối 2018, niềm vui của những người làm du lịch Hạ Long tiếp tục được nối dài khi Quảng Ninh vận hành chuỗi công trình giao thông “không - thủy - bộ” đẳng cấp và hiện đại chưa từng có tại Việt Nam: đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long. Các công trình này giúp Hạ Long tiến một bước dài trong việc thu hút dòng khách ngoại và khách du lịch tới từ miền Trung, miền Nam Việt Nam.

Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới 5
Hang Thầy.

Sau hơn ba tháng hoạt động, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón hơn 50.000 lượt hành khách. Tất cả du khách đều được xe bus đưa - đón miễn phí từ sân bay Vân Đồn đến thành phố Hạ Long và ngược lại.

Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới 6
Bãi cát nhỏ xinh nép mình dưới chân một hòn đảo.

Khu vực Đông Nam Á đóng góp duy nhất hai đại diện trong danh sách của CNN, bao gồm Hạ Long (Việt Nam) và El Nido (Philippines).

Ảnh: Emperor Cruises