Hà Nội cho phép xe ôm công nghệ hoạt động trở lại

Việt Hưng - 12:14, 13/02/2022

TheLEADERTrước đó, ngày 24/7/2021, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành quy định dừng chở khách, hàng hóa bằng xe máy gồm cả xe ôm công nghệ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, thành phố đã cho phép xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại. Theo ghi nhận, các ứng dụng chạy xe ôm công nghệ như Grab, Be, Gojek... cũng đã bắt đầu đón khách từ nhiều ngày nay.

Trong công văn gửi các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng công nghệ đặt xe, Sở GTVT Hà Nội cho biết do tình hình thực tế dịch tại Hà Nội đang ở cấp độ 2 và để phục vụ tốt hơn cho người dân, cơ quan này cho phép các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng mô tô, xe gắn máy 2 bánh hoạt động trở lại.

Hãng xe Grab cho hay, dịch vụ GrabBike đã chính thức hoạt động trở lại kể từ ngày 7/2/2022. Đối tác tài xế đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn và yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng.

"Chúng tôi đang triển khai một số chương trình thưởng để giúp đối tác tài xế có thêm cơ hội thu nhập và các chương trình ưu đãi để khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ", vị đại diện thông tin.

Trong khi đó, đại diện ứng dụng gọi xe be cũng cho hay, đơn vị đã mở lại dịch vụ beBike tại Hà Nội từ ngày 8/2/2022. Với tình hình diễn biến dịch Covid-19, be khuyến cáo tài xế và khách hàng tuân thủ quy định 5K khi sử dụng dịch vụ, khử khuẩn và khuyến khích thanh toán không tiền mặt để có trải nghiệm dịch vụ an toàn.

Xe ôm công nghệ hoạt động lại sau nửa năm Hà Nội tạm dừng
Xe ôm công nghệ hoạt động lại sau nửa năm Hà Nội tạm dừng

Tương tự, dịch vụ xe công nghệ 2 bánh chở khách GoRide của Gojek đã chính thức hoạt động trở lại tại Hà Nội từ ngày 8/2/2022. Dịch vụ GoRide của Gojek đảm bảo thực hiện đúng và đủ các quy định an toàn phòng chống dịch bệnh theo công văn số 565/SGTVT - QLVT được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành ngày 7/2/2022

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng vận chuyển hành khách bằng mô tô, xe gắn máy chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quản lý lái xe. Các lái xe phải được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, tuân thủ 5K và các quy định hiện hành của UBND TP Hà Nội, Bộ Y tế, đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 24/7/2021, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành quy định dừng chở khách, hàng hóa bằng xe máy gồm cả xe ôm công nghệ, shipper khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Đến ngày 14/10/2021, UBND TP. Hà Nội cho phép xe buýt, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, thời điểm đó xe ôm, xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động do quan ngại khó truy khi có tình huống liên quan đến F0.