Xây cầu hơn 1.800 tỷ đồng nối TP.HCM - Đồng Nai
Hợp đồng xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM qua Đồng Nai, thuộc đường vành đai 3 vừa được ký kết, kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 3 năm.
Hà Nội đã họp bàn triển khai đầu tư xây dựng một số cầu lớn qua sông Hồng bằng nguồn vốn công.
Sau khi nghe báo cáo, đề xuất của Sở Kế hoạch và đầu tư và ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thống nhất về chủ trương đầu tư một số cầu lớn qua sông Hồng trong giai đoạn từ năm 2025-2030.
Dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên cùng với tuyến đường kết nối từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã được thống nhất thực hiện bằng nguồn vốn đầu tư công. Nghiên cứu và xây dựng cầu Tứ Liên cũng như đoạn đường từ cầu đến đường Trường Sa sẽ được triển khai theo hình thức hợp đồng EPC.
Phó chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn đã được giao nhiệm vụ làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) và Tập đoàn Vingroup để tiến hành trao đổi và thống nhất các phương án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên với mục tiêu bảo đảm tính khả thi, hiệu quả và nhanh chóng trong tiến trình triển khai đầu tư.
Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ chủ trì việc xem xét tờ trình của Sở Giao thông vận tải liên quan đến báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án. Đồng thời, cơ quan này có trách nhiệm tham mưu, đề xuất báo cáo cho UBND thành phố cũng như các cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thẩm định và chấp thuận chủ trương đầu tư trong tháng 1/2025, đồng thời đưa ra phương án phân bổ vốn đầu tư cho dự án.
Đối với dự án xây dựng cầu Trần Hưng Đạo cùng với các tuyến đường hai bên, nguồn vốn thực hiện cũng sẽ là vốn công. Sở Giao thông vận tải đã được giao nhiệm vụ khẩn trương tổ chức thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án, đảm bảo rằng quy trình thủ tục phê duyệt được thực hiện đúng quy định.
Ông Thanh đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cần nhanh chóng tham mưu và đề xuất phương án phân bổ nguồn vốn công cho dự án nhằm đảm bảo hiệu quả chi tiêu và tiết kiệm ngân sách để sớm triển khai việc xây dựng.
Dự án xây dựng cầu Ngọc Hồi cùng với hệ thống đường dẫn hai bên đã nhận được sự đồng thuận về thực hiện bằng nguồn vốn công từ thành phố Hà Nội, tỉnh Hưng Yên cùng phần vốn đối ứng từ Trung ương theo quy định phân cấp.
Sở Kế hoạch và đầu tư cần nhanh chóng xem xét tờ trình của Sở Giao thông vận tải về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án này. Việc tham mưu cần được thực hiện kịp thời để báo cáo UBND thành phố trình cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 1/2025; đồng thời đưa ra phương án bố trí nguồn vốn công cho việc thực hiện dự án này.
Hợp đồng xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM qua Đồng Nai, thuộc đường vành đai 3 vừa được ký kết, kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 3 năm.
Cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP. HCM.
Cầu Cần Giờ với kết cấu dây văng một trụ tháp phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ đã được UBND TP. HCM lựa chọn để triển khai.
Thaco chính thức được chấp thuận đầu tư khu công nghiệp cơ khí 786ha tại Bình Dương với tổng vốn đầu tư hơn 75.000 tỷ đồng.
Đất nước đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới, đòi hỏi báo chí cũng phải vươn lên, tự làm mới mình, theo kịp dòng chảy của cuộc sống, thời đại.
Dư nợ tín dụng đến cuối năm 2024 đã đạt mức 134% GDP. Việc phụ thuộc lớn vào vốn tín dụng ngân hàng tiềm ẩn rủi ro hệ thống, có thể gây hệ lụy cho nền kinh tế.
Sáng 19/6, tại Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2025 với chủ đề Báo chí Việt Nam: Trung thành, sáng tạo, bản lĩnh, đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã chính thức được khai mạc.
Từ 2026, thuế khoán sẽ bị bãi bỏ, hàng triệu hộ kinh doanh loay hoay chuẩn bị, trong khi Bộ Tài chính khẳng định hỗ trợ toàn diện.
Dầu khí Nam Sông Hậu đang “oằn mình” dưới gánh nặng nợ hơn 6.900 tỷ đồng. Trong đó, BIDV hiện là chủ nợ lớn nhất với tổng dư nợ lên đến 4.300 tỷ đồng.
Tín dụng từ đầu năm đến nay tăng cao so với cùng kỳ, với định hướng kéo GDP đạt mục tiêu tăng trưởng. Mặc dù vậy, việc phụ thuộc quá lớn vào dòng vốn ngân hàng cũng mang lại nhiều rủi ro.
Mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp vốn rất nhạy cảm và phức tạp, liệu có cơ hội để trở thành những người bạn, đối tác bền vững?
Tiếp nối mối quan hệ hợp tác hiệu quả trong những năm qua, Vietnam Airlines và UBND TP. Hà Nội vừa ký biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025 – 2030.
Giá vàng hôm nay 21/6 tăng nhẹ 200 - 300 nghìn đồng/lượng đối với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC, khi thị trường quốc tế vẫn giằng co. Dự báo giá vàng tuần tới phân hoá mạnh.
Ngày 19/6/2025, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam và ban biên tập đã chính thức ra mắt Tạp chí Hàng không.
Các Ngân hàng Nhà nước khu vực chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7, đồng bộ với hệ thống chính quyền địa phương mới.