Hàng loạt tập đoàn tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và người thân

Hứa Phương - 14:00, 28/02/2021

TheLEADERCác ‘đại gia’ trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng như Hưng Thịnh, Coteccons, Đất Xanh, Vạn Phúc, An Gia... đã công bố tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin cho cán bộ nhân viên và người thân trong gia đình.

Trong suốt chặng đường phòng, chống dịch Covid-19 của nhà nước thời gian qua, không ít doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ tiền, hiện vật. Hiện nay, dù Chính phủ đã có chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách nhà nước.

Các ‘đại gia’ bất động sản, xây dựng tài trợ vắc-xin cho nhân viên
Khá nhiều ‘đại gia’ bất động sản, xây dựng ở TP. HCM cam kết tài trợ 100% vắc-xin cho nhân viên (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng ở TP.HCM tiếp tục thể hiện tinh thần đồng hành, chia sẻ với nhà nước bằng việc tài trợ 100% chi phí tiêm vắc xin cho cán bộ nhân viên và người thân trong gia đình.

Sớm nhất trong việc tài trợ 100% kinh phí tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ công nhân viên và người thân trong gia đình là doanh nghiệp từng được xếp ở vị trí số 1 Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng là Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons.

Đại diện Coteccons cho biết đã làm việc với Công ty Cổ phần Vắc-Xin Việt Nam (VNVC) từ trước tết nguyên đán Tân Sửu để đăng ký mua vắc-xin Covid-19 cho 8.000 cán bộ nhân viên Coteccons, Unicons cùng người thân trong gia gia đình.

Cụ thể, Coteccons đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng Covid-19 cho cán bộ nhân viên công ty là khoảng 8.000 người, trong đó 2.000 người là cán bộ nhân viên của Công ty Coteccons và Unicons (đơn vị thành viên Coteccons), số còn lại là người thân (vợ/chồng, con) của họ.

Không chỉ gây chú ý với thị trường, nhà đầu tư bằng việc tuyên bố sắp ra mắt nền tảng mua bán bất động sản theo mô hình C2C (khách hàng với khách hàng) minh bạch, chuyên nghiệp với các chức năng toàn diện, hỗ trợ hoạt động mua bán bất động sản cho tất cả người dùng.

Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của cán bộ nhân viên toàn tập đoàn).

Hiện Hưng Thịnh đang làm việc với đơn vị cung cấp vắc-xin cũng như các cơ quan chức năng để sớm đưa vào thực hiện chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên và người thân theo đúng quy định.

Dự kiến tổng số lượng vắc xin do Tập đoàn Hưng Thịnh đăng ký mua và tài trợ tiêm miễn phí lên đến trên 14.000 liều.

Trao đổi với TheLEADER.vn bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho biết Tập đoàn Vạn Phúc cũng sẽ mua khoảng 3.000 đến 5.000 liều vắc-xin Covid-19 để tiêm cho cán bộ công nhân viên và người thân trong gia đình nhân viên.

Dù âm thầm trong phần lớn thời gian có mặt trên thị trường bất động sản, hai năm trở lại đây Tập đoàn bất động sản An Gia nổi lên từ việc kết hợp với các quỹ đầu tư Nhật Bản đến việc công bố hàng loạt dự án ở TP.HCM và vùng ven.

Mới đây, ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản An Gia cho biết: “Trước những nỗ lực từ Chính phủ và Bộ Y tế cùng các thông tin tích cực về vắc-xin Covid-19 dự kiến triển khai trong 2021, công ty cam kết đăng ký và tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, ngay sau khi được cấp phép lưu hành”.

Đây là động thái nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và ổn định tinh thần cho hàng trăm nhân viên An Gia đang làm việc tại TP.HCM, Vũng Tàu và Bình Dương.

Hiện An Gia đang liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng để sớm thực thi kế hoạch tiêm vắc-xin cho cán bộ nhân viên.

Một "ông lớn" trong ngành bất động sản khác là Tập đoàn Đất Xanh cũng cho biết sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên tập đoàn trên toàn hệ thống. Đồng thời, Đất Xanh cũng sẽ tài trợ chi phí và tạo cơ hội tiếp cận nguồn vắc-xin chất lượng cho các khách hàng giao dịch các sản phẩm do Tập đoàn phát triển.

Theo đại diện Đất Xanh, doanh nghiệp này đang liên hệ với cơ quan chức năng và các đầu mối cung cấp vắc-xin Covid-19 để sớm triển khai chương trình này. Đây là một trong nhiều chương trình thể hiện trách nhiệm với người lao động đang làm việc trên toàn hệ thống.

Đến thời điểm hiện tại, Đất Xanh có hơn 7.300 cán bộ nhân viên đang làm việc tại 68 công ty trong hệ thống công ty thành viên thuộc Tập đoàn Đất Xanh. Với chương trình này, các nhân sự chính thức đang làm việc trên toàn hệ thống Đất Xanh cùng người thân của họ sẽ được tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin.