Hành trình đưa Cung Ariyana trở thành điểm tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam

Lam Giang - 14:55, 28/09/2023

TheLEADERCung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng nhanh chóng trở thành "ngôi sao sáng", một biểu tượng của sự thành công, uy tín và phát triển bền vững.

Sứ mệnh cao cả

Năm 2017, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng ra đời với quy mô tầm cỡ quốc tế, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất để phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh cấp cao hàng đầu thế giới APEC 2017. 

Sự kiện nhận yêu cầu cao về nơi tổ chức các diễn đàn, hội nghị, hội thảo cho các đại biểu trong suốt cả tuần lễ. Đây cũng là nơi đón tiếp 21 vị lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia của các nước trong khối với rất nhiều khâu kiểm duyệt đón tiếp chặt chẽ.

Chính vì vậy, việc tổ chức thành công sự kiện quan trọng này đã đưa tên tuổi của Quần thể cung hội nghị Ariyana cùng với Furama Đà Nẵng lên tầm cao mới.

Hành trình đưa Cung Ariyana trở thành điểm tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam
Một sự kiện chào đón gần 1400 khách tham dự tại cung Ariyana.

Cung hội nghị Ariyana đã thực sự ghi điểm bằng việc mang vóc dáng của sự tinh tế, hiện đại, sang trọng và đẳng cấp, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của một hội nghị đẳng cấp quốc tế.

Nhờ sự kiện đặc biệt này, Cung hội nghị Ariyana Đà Nẵng đã được vinh danh, ghi nhận sự đóng góp của Ariyana vào thành công của Hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Sự phát triển gắn liền với danh tiếng

Quả đúng như kỳ vọng, sau thành công tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 2017, danh tiếng của Ariyana đã không ngừng phát triển, gắn liền với thương hiệu của du lịch Đà Nẵng về một nơi tổ chức sự kiện đẳng cấp, đi kèm với sự thành công và uy tín.

Có thể kể đến một loạt các sự kiện tầm cỡ khác cũng đã được tổ chức ở đây như: Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (Kỳ họp Đại hội đồng GEF6), Phiên đàm phán hiệp định đối tác chiến lược toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 28, hay Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 cùng nhiều hội nghị khoa học quốc tế chuyên ngành khác cũng được tổ chức định kỳ hàng năm.

Hành trình đưa Cung Ariyana trở thành điểm tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam 1
Cung hội nghị Quốc tế Ariyana đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của một hội nghị đẳng cấp quốc tế.

Trên thực tế, sự phát triển của Cung hội nghị quốc tế Ariyana trong mấy năm qua đã thực sự làm phong phú thêm danh tiếng của thành phố Đà Nẵng và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành du lịch thành phố nói chung. Ariyana Đà Nẵng đã tự khẳng định danh tiếng, sự uy tín của mình và trở thành điểm đến tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam.

Ông Lê Đình Nam, Giám đốc vận hành Cung hội nghị quốc tế Ariyana cho biết: “Sau 6 năm hình thành và phát triển, Cung hội nghị quốc tế Ariyana đã tiếp đón hàng ngàn lượt khách MICE (Meeting, Incentive, Conference, and Exhibition) không chỉ của Việt Nam mà còn các sự kiện quốc tế. Chúng tôi tự hào đã góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng trên bản đồ du lịch MICE thế giới”.

Dù gặp phải cuộc khủng hoảng toàn cầu với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, song những người vận hành Ariyana vẫn không chùn bước. Sự quyết tâm và chuyên nghiệp của cung hội nghị đã giúp thương hiệu này đứng vững trong những năm tháng khó khăn của đại dịch. Ariyana đã nhanh nhạy tận dụng khoảng thời gian nghỉ dịch để nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư cho đội ngũ nhân sự phục vụ, cải thiện các tiêu chuẩn an toàn và luôn đảm bảo rằng cung Ariyana có thể đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Từ năm 2022 đến nay, Ariyana cũng đã quay trở lại sau đại dịch với hàng loạt sự kiện nổi bật liên tục được tổ chức, góp phần không nhỏ vào sự phục hồi của ngành du lịch Đà Nẵng.

Hành trình đưa Cung Ariyana trở thành điểm tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam 2
Toàn cảnh cung hội nghị quốc tế Ariyana

Có thể nói, điểm nhấn nổi bật của Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng chính là sự sẵn sàng và chu đáo trong công tác phục vụ, đặc biệt là phục vụ ẩm thực với các thực đơn hoàn hảo dành riêng cho yêu cầu lớn nhỏ của từng sự kiện.

Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của Ariyana luôn tâm huyết và chế biến các món ăn từ những nguyên liệu tươi ngon nhất cho đến những thực phẩm theo mùa cao cấp. Vì thế, các du khách khi đến đây đều được nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với các món ăn, đồ uống hấp dẫn, phong phú, vừa mang tính vùng miền, vừa mang tính quốc tế và đậm phong cách đặc trưng của cung hội nghị.

Hành trình đưa Cung Ariyana trở thành điểm tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam 3
Món tráng miệng được phục vụ đặc biệt trên mâm đồng trong lễ kỷ niệm ngày thành lập của một tập đoàn lớn tại Cung Ariyana Đà Nẵng.

Để xây dựng nên Cung hội nghị quốc tế Ariyana có được danh tiếng như ngày nay, ông Gentzsch Andre Pierre - Giám đốc Quần thể du lịch Furama-Airyana Đà Nẵng cho biết: “Một trong những yếu tố góp phần rất lớn vào sự thành công, phát triển bền vững của chúng tôi đó chính là đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm. Nhận thức rõ điều đó, chúng tôi đã chủ trương hợp tác với Học viện đào tạo mến khách IBH, nhằm mục tiêu đào tạo nhân sự một cách chuẩn hóa, xây dựng đội ngũ nhân viên yêu nghề, giỏi chuyên môn và đặc biệt là tinh thần mến khách”.

Được biết, Học viện đào tạo mến khách IBH hợp tác với các trường chính quy, trường nghề, hội khách sạn, và Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Hội khách sạn Đà Nẵng… để tổ chức các khóa giảng dạy thực tế, bổ sung kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, đào tạo viên và ứng xử trên bàn tiệc... và các chương trình dành cho thực tập sinh, sinh viên và đội ngũ lao động ngành dịch vụ du lịch, góp phần vào sự phát triển bền vững tại địa phương.

Đến nay, có thể khẳng định, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã có một hành trình rất thành công từ khi được xây dựng theo tiêu chuẩn APEC đến sự phát triển bền vững trước và sau đại dịch. Cũng có thể nói, Ariyana không chỉ là một cung hội nghị đẳng cấp, mà còn là biểu tượng của sự phát triển và thành công của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, là điểm đến quốc tế bền vững trên bản đồ du lịch của Việt Nam và thế giới.