Hội An lọt tốp 5 thành phố thân thiện nhất thế giới

Hoài An - 10:46, 11/05/2020

TheLEADERHội An là một trong số ít thành phố của châu Á xuất hiện trong bảng xếp hạng thành phố thân thiện nhất thế giới.

Hội An lọt tốp 5 thành phố thân thiện nhất thế giới
Phần lớn kiến trúc cổ của Hội An được giữ trọn vẹn đến ngày nay.

Dù du khách quan tâm đến kiến trúc lịch sử, các món ăn ngon hay mong muốn ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp, Hội An là một điểm đến cung cấp đầy đủ.

Theo bảng xếp hạng những thành phố thân thiện nhất thế giới dựa trên bình chọn của độc giả CN Traveler, Hội An được vinh danh ở vị trí thứ 5 và là một trong số ít những thành phố châu Á xuất hiện trong danh sách. Năm ngoái, Việt Nam không có đại diện nào xuất hiện trong tốp 10.

Từng là một thương cảng sầm uất, là nơi gặp gỡ của thuyền buôn đến từ khắp thế giới, Hội An giờ đây được nhắc đến với nhịp sống thư thái, chậm rãi, hấp dẫn cả du khách trong và ngoài nước.

Phần lớn kiến trúc cổ của Hội An được giữ trọn vẹn đến ngày nay, không bị tổn thương bởi các cuộc chiến tranh hay sau này là quá trình đô thị hóa ồ ạt.

Giữa năm ngoái, Hội An được bình chọn là thành phố du lịch tuyệt nhất thế giới bởi tạp chí Travel and Leisure, nhảy vọt từ vị trí số 8 của năm trước đó, đánh bại nhà vô địch hai năm liên tiếp là San Miguel de Allende của Mexico.

Không lâu sau, hình ảnh Hội An xuất hiện đầy tự hào trên trang chủ của Google. Thành phố này cũng được CNN bình chọn là thành phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019.

Ngoài Hội An, khu vực Đông Nam Á còn có thêm hai đại diện xuất hiện trong bảng xếp hạng những thành phố thân thiện nhất thế giới là Siem Reap của Campuchia (vị trí số 9) và Chiang Mai của Thái Lan (vị trí thứ 4).

Tại bảng xếp hạng năm nay, New Zealand được vinh danh hai thành phố là Queenstown (vị trí số 1) và Auckland (vị trí số 8).