Huawei tung sản phẩm mới, thách thức Iphone X và Galaxy S9

Đỗ Mai - 09:53, 29/03/2018

TheLEADERHãng sản xuất điện thoại của Trung Quốc Huawei mới đây đã cho ra mắt sản phẩm mới và đây được xem như đối thủ của Iphone X và Galaxy S9.

Huawei tung sản phẩm mới, thách thức Iphone X và Galaxy S9
Theo giới thiệu của Huawei, P20 sở hữu camera sau có độ phân giải tới 68 megapixels. Ảnh: Digital.bg

Sản phẩm mới được Huawei tung ra trong bối cảnh công ty này đang dần mất đi sự kết nối với các nhà bán lẻ, các nhà cung cấp dịch vụ không dây cũng như với giới quan chức tại Mỹ.

Hai mẫu điện thoại thông minh mới của Huawei bao gồm sản phẩm P20 và P20 Pro. P20 được giới thiệu là sản phẩm trang bị 3 camera với khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, quay phim chế độ chậm và chụp ảnh với điều kiện ánh sáng cực thấp.

Không chỉ vậy, P20 còn có khả năng chụp ảnh chân dung, tương tự như mẫu Iphone X của Apple.

Không chỉ có Huawei mà các công ty công nghệ Trung Quốc đều đang tìm kiếm và đưa ra các thiết bị có thể cạnh tranh được với những sản phẩm mới nhất như Iphone X hay Samsung S9, S9+ với mức giá thấp hơn.

Cả Apple và Samsung hiện đều tập trung nhiều vào cải tiến camera nhằm tạo ra sự khác biệt giữa các mẫu điện thoại đang ngày càng trở nên giống nhau.

Huawei không ngại tự giới thiệu là một hãng mới nổi trong thế giới điện thoại thông minh (smartphone). Ông Richard Yu, người đứng đầu bộ phận kinh doanh khách hàng của Huawei cho biết mẫu P20 sẽ “tốt hơn nhiều Iphone X”.

Xét về doanh số bán smartphone toàn cầu, Huawei là hãng đứng thứ ba với 11% thị phần, đứng sau 22% của Samsung và 15% của Apple, theo dữ liệu từ IDC. Bên cạnh đó, Huawei cũng là hãng duy nhất trong số 3 cái tên trên liên tục có thị phần gia tăng hàng năm kể từ 2014.

Ông Yu tuyên bố rằng Huawei có thể vượt lên vị trí thứ hai toàn cầu trong vòng 1 tới 2 năm nữa.

Mặc dù vậy, hãng này lại đang gặp phải nhiều vấn đề tại thị trường Mỹ. Các cơ quan của Mỹ như Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đều khuyến nghị người dân Mỹ không nên sử dụng sản phẩm của Huawei.

Một trong hai hãng vận chuyển điện thoại di động lớn nhất nước Mỹ cũng quyết định không bán sản phẩm của công ty này do sự khuyến cáo của chính phủ. Trong bối cảnh hầu hết điện thoại thông minh tại Mỹ được mua qua hãng vận chuyển, đây rõ ràng là một bất lợi lớn đối với Huawei.