Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán bất động sản du lịch cho người nước ngoài

Hà Linh - 11:01, 22/12/2019

TheLEADERCác dự án bất động sản nằm trong danh sách hạn chế chuyển nhượng cho người nước ngoài chủ yếu ở thành phố Nha Trang và bán đảo Cam Ranh.

Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán bất động sản du lịch cho người nước ngoài
Bùng nổ các dự án bất động sản du lịch ở Bãi Dài - Cam Ranh

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà vừa công bố danh sách 129 chủ đầu tư của hàng trăm dự án bất động sản du lịch không được phép bán căn hộ du lịch hoặc biệt thự du lịch cho người nước ngoài.

Trong thông báo phát đi ngày 12/12/2019, Sở Xây dựng cho biết, các dự án bất động sản du lịch tập trung chủ yếu tại thành phố Nha Trang và khu vực Bãi Dài, Cam Lâm, Cam Ranh; trong đó có nhiều dự án mà mục tiêu đầu tư như được ghi trong giấy chứng nhận đầu tư và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư là cho phép chủ đầu tư được phép bán bất động sản du lịch.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng khẳng định, bất động sản du lịch không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014 nên khi đưa vào kinh doanh, chủ đầu tư không được bán bất động sản du lịch cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua bất động sản du lịch để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo đúng công năng sử dụng.

Những dự án lớn ở thành phố nằm trong danh sách bao gồm khu phức hợp khách sạn – thương mại – căn hộ Tropicana, khu nghỉ dưỡng Amiana, khách sạn Best Western Premier Havana Nha Trang, Stellar Hotel & Residences, trung tâm thương mại – khách sạn – dịch vụ A&B Saigon Tower, Ocean Gate Hotel & Residence và khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Resort & Spa.

Tất cả các dự án tại Bãi Dài, bán đảo Cam Ranh đều nằm trong danh sách hạn chế chuyển nhượng cho người nước ngoài, bao gồm Melia Cam Ranh, Hyatt Regency Cam Ranh Resort & Spa, khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Eurowindow Nha Trang, Riviera Residence & Resort, The Arena và KN Paradise.

Sở cũng yêu cầu trong quá trình triển khai dự án, kinh doanh bất động sản du lịch, chủ đầu tư phải thực hiện chế độ báo cáo, cung cấp thông tin định kỳ về dự án theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Xem danh sách 129 chủ đầu tư và các dự án tại đây.