Khoảng cách lớn giữa mức lương của ông Trump so với các nhà đồng cấp khác trên thế giới

Đức Thiên - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERMức lương của tổng thống Mỹ Donald Trump là 400.000 đô la Mỹ/ năm, bỏ xa vị trí thứ hai của thủ tướng Canada Justin Trudeau với mức lương 260.000 đô la Mỹ/năm.

Khoảng cách lớn giữa mức lương của ông Trump so với các nhà đồng cấp khác trên thế giới
Ảnh: Internet

Quốc gia đứng đầu thế giới không chỉ đơn thuần có một kho vũ khí quân sự mạnh hay tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ trở thành những công dân xuất sắc của xã hội mà còn liên quan đến các chính sách cân bằng tinh tế giữa tăng trưởng thịnh vượng của quốc gia và đồng thời bảo vệ các nguyên tắc xã hội và đạo đức cơ bản trong cộng đồng.

Với nhiều trách nhiệm phải gánh vác như vậy, có thể chắc chắn rằng một tổng thống dân bầu sẽ được trả lương xứng đáng.

Tất nhiên, số tiền mà họ được nhận không chỉ dừng lại ở khoản tiền lương. Sau một nhiệm kỳ, họ sẽ luôn nhận được những lời mời làm diễn giả hay những khoản thỏa thuận khác. 

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ bà Hillary và ông Bill Clinton đã kiếm được hơn 10 triệu đô la từ các khoản được trả cho những buổi nói chuyện trước công chúng và tiền nhuận bút vào năm 2015.

Dưới đây là mức tiền lương cho các vị tổng thống và thủ tướng của các nền kinh tế lớn nhất thế giới:

Theo đó, mức lương của tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ xa các lãnh đạo của các nền kinh tế lớn khác trên thế giới như thủ tướng Canada Justin Trudeau hay thủ tướng Đức Angela Merkel.