Analytic
Hotline: 08887 08817

Bước tiến dài của khởi nghiệp Việt Nam 2019

Trong 10 tháng đầu năm 2019, lượng vốn startup Việt Nam thu hút được từ 29 thương vụ có công bố đã là 751 triệu USD. Trong đó, thương vụ lớn nhất thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính có giá trị lên tới 300 triệu USD, đứng thứ nhất trong số các thương vụ đầu tư vào các công ty công nghệ tài chính khu vực Đông Nam Á.

Xu hướng đầu tư công nghệ lõi để siêu cá nhân hoá trải nghiệm khách hàng

Theo nhận định của các vị cá mập chương trình Shark Tank, xu hướng đầu tư sẽ bùng nổ trong thời gian tới là những startup có thể siêu cá nhân hoá trải nghiệm cho người dùng cuối thông qua công nghệ lõi.

Cá mập Shark Tank mổ xẻ công thức định giá startup

Trong công thức định giá startup được đưa ra bởi năm vị “cá mập” từng tham gia chương trình Shark Tank, đầu tư là cho tương lai nhưng cả hiện tại và quá khứ đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Kết nối nguồn lực thương mại điện tử, thanh toán và logistics

Mối liên kết giữa thương mại điện tử, thanh toán điện tử và logistics đã tồn tại 15 năm qua nhưng vẫn còn lỏng lẻo, chưa phát huy được hết sức mạnh, nguồn lực hiện có.

Kinh doanh homestay: Có nhà là chưa đủ

Mặc dù nguồn cung homestay dồi dào, nhu cầu trải nghiệm, khám phá của người trẻ tăng cao, nhưng để kinh doanh hiệu quả không phải chuyện đơn giản.

Moca tăng trưởng thần tốc khi hợp tác với Grab

Tính riêng nửa đầu năm 2019, tổng lượng giao dịch thanh toán qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab đã tăng đến 150%, với số lượng người dùng tương tác hằng tháng tăng hơn 70%.

Hai nút thắt trong khởi nghiệp

Vốn và con người được xem là những nguồn lực quan trọng nhất đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, nhưng việc tiếp cận và phát huy hai yếu tố này vẫn còn là khó khăn lớn với đa số startup ở Việt Nam.

Những 'tay lái vàng' của Be Group

126 tài xế “be” đã trở thành những người tài xế công nghệ đầu tiên tại Việt Nam nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện “Tài xế công nghệ chuyên nghiệp” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Giải bài toán hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Việt Nam nằm trong nhóm nước có tinh thần khởi nghiệp cao nhất thế giới, tuy nhiên khả năng hiện thực hoá các ý tưởng sáng tạo lại thấp hơn rất nhiều.

‘Cá mập’ rót vốn vào Luxstay

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP cùng hai ‘cá mập’ của Shark Tank Việt Nam là Nguyễn Thanh Việt và Phạm Thanh Hưng đầu tư vào Luxstay.

Shark Nguyễn Thanh Việt chuyển hướng đầu tư startup công nghệ

Shark Nguyễn Thanh Việt được biết đến là một nhà đầu tư truyền thống với những màn rót vốn khủng. Tuy nhiên, đến với Shark Tank mùa 3, Shark Việt đã khiến nhiều người bất ngờ khi mạnh tay đầu tư vào các startup công nghệ như: Luxstay, Edoctor, Tuabin gió, Triip…

Cuộc tìm kiếm các giải pháp Fintech mở đường cho FE Credit vươn cao hơn

Ra mắt chương trình Tăng tốc Hành trình Khởi nghiệp FE Xcelerate có thể coi là một bước đi đúng đắn của FE Credit để mang các sản phẩm của mình tiếp cận đại bộ phận người dân Việt Nam. Ông Basker Rangachari, Giám đốc Tiếp thị của FE Credit đã có những chia sẻ xung quanh chương trình này.

ELSA tiến sang thị trường Thái sau khi huy động 7 triệu USD

Thông qua đối tác Thái Lan, nhà sáng lập ELSA - Văn Đinh Hồng Vũ kỳ vọng, startup này sẽ tiến đến chinh phục 1,5 tỷ người học tiếng Anh trên toàn cầu, với quy mô thị trường trên 63 tỷ USD.

Sendo.vn gọi vốn 61 triệu USD từ quỹ ngoại

Lần gọi vốn mới này đã tăng số tiền huy động của Sendo lên hơn 110 triệu USD, tính luôn vòng gọi vốn trị giá 51 triệu USD hồi tháng 8 năm ngoái.

Tế bào gốc cho khởi nghiệp

Ông Trần Thanh Hải, nhà sáng lập và CEO Be Group mông muồn tài xế công nghệ được công nhận là một nghề như chiến lược được ứng dụng Be theo đuổi từ ngày đầu thành lập là luôn lấy con người làm gốc.