Analytic
Hotline: 08887 08817

Quả ngọt khi taxi truyền thống bắt tay taxi công nghệ

Với một thị trường rộng lớn, phong phú về nhu cầu và điều kiện đi lại như Việt Nam, dịch vụ vận chuyển cũng ngày càng đa dạng, việc taxi truyền thống và taxi công nghệ cùng chia sẻ cơ hội và thị phần là hoàn toàn khả thi.

Startup ngày một nhiều, nhưng Kỳ lân ngày một giảm

Bên cạnh việc số lượng startup Kỳ lân ngày một giảm, thì nhiều startup phải trải qua "cuộc đại phẫu" - làn sóng sa thải nhân sự ồ ạt lan rộng trên toàn cầu.

'Cửa ngõ' để Titan Hunters đưa game Việt ra thế giới

Chiến lược đưa Titan Hunters tiến ra khu vực và toàn cầu thông qua con đường Nhật Bản của CEO Vũ Duy Tiếp đã chứng minh hiệu quả khi được xướng là “ngôi sao mới” trong sự kiện game (trò chơi điện tử) lớn nhất thế giới 2022.

Tổng giám đốc nhân tài và văn hóa Mekong Capital từ nhiệm

Trong 12 năm làm việc tại Mekong Capital, bà Minh Giang đã đóng góp nhiều giá trị to lớn vào việc xây dựng đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp tại Mekong Capital và các công ty trong danh mục đầu tư.

Tìm ra quán quân Finnovation 2022

Cuộc thi sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính (Finnovation) 2022 đã tìm ra đội quán quân là Zinance từ 200 dự án sau 5 tháng triển khai.

Ghế nóng tại chuỗi nhà thuốc Pharmacity

Nhà sáng lập Chris Blank đã rời vị trí đại diện pháp luật của Pharmacity từ ngày 1/9. Đồng thời, khả năng trở lại vị trí điều hành của nhà sáng lập này cũng đặt ra nhiều dấu hỏi.

Công nghệ 'vũ trụ ảo' tạo ra giá trị tỷ USD

Giá trị thị trường của Metaverse đã đạt gần 500 tỷ USD trong năm 2020 cho thấy, xu hướng này sẽ tạo ra sự bùng nổ không chỉ về công nghệ mà còn tác động lớn tới nền kinh tế thực trên toàn thế giới.

3 startup nhận hỗ trợ lớn từ Qualcomm

MiSmart, VPTech và GraphicsMiner là ba cái tên xuất sắc nhất trong cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 (QVIC 2022).

Nền tảng thực tập từ xa nhận vốn 14,3 triệu USD

Virtual Internships cho biết, hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục cũng như hơn 100 quốc gia khác nhau đã tham gia và chương trình thực tập từ xa của mình.

Chuỗi nhà hàng Vua Cua được quỹ Singapore đầu tư

Sau 6 năm thành lập, chuỗi nhà hàng Vua Cua đã có 9 chi nhánh, tập trung tại TP. HCM, chỉ có một chi nhánh nằm ngoài khu vực này là TP. Nha Trang.

Phó thủ tướng Singapore thăm Block71 Sài Gòn

Được ví như cửa ngõ kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam lên bản đồ khởi nghiệp thế giới, Block71 Sài Gòn vừa đón Phó Thủ tướng Singapore đến thăm.

Startup Propzy đóng cửa sau khi huy động được 33 triệu USD

Trước khi chính thức đóng cửa tại Việt Nam, từng có thông tin cho rằng một proptech có trụ sở tại Singapore là 99 Group đang tìm kiếm cơ hội mua lại Propzy, sau khi công ty này vừa huy động được 37 triệu USD.

Startup nhân sự hoạt động ở Việt Nam gọi vốn 50 triệu USD

Đến nay, Glints đã chào đón hơn 3 triệu nhân tài từ 5 thị trường là Indonesia, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Đài Loan. Trước đó, Glints ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2019.

Khởi động dự án Báo cáo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022

Với chủ đề “vùng đất sáng tạo", báo cáo Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022 sẽ thể hiện khát vọng và tầm nhìn về một Việt Nam đổi mới sáng tạo được đồng kiến tạo bởi các “cư dân” chính là các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, nhà đầu tư, viện trường, các tổ chức thúc đẩy đổi mới sáng tạo…

Startup giáo dục Vuihoc nhận vốn 2 triệu USD

Vuihoc có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới phát triển sản phẩm và thu hút người dùng, với mục tiêu đạt được 1 triệu người dùng trả phí vào năm 2024.