Analytic
Hotline: 08887 08817

Công ty Nhật đầu tư 8 triệu USD vào Tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát

Năm ngoái, doanh thu hợp nhất của Đại Trường Phát lên tới 3,6 tỷ yên - tương đương số tiền hơn 630 tỷ đồng. Công ty hiện chiếm khoảng 30% thị phần sách giáo khoa tiếng Anh của Việt Nam.

Startup giữa khủng hoảng: Tập trung vào giá trị cốt lõi thay vì gọi vốn dàn trải

Giữa “mùa đông gọi vốn” trên toàn thế giới, các startup của Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong năm 2022, giá trị vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam giảm mạnh. Giữa những biến động đó, nhiều nhà đầu tư và nhà sáng lập công ty khởi nghiệp cho rằng các startup nên tập trung vào kinh doanh cốt lõi thay vì gọi vốn bất chấp.

Khẩu vị đầu tư ‘kì lạ’ của những nhà đầu tư thế hệ thứ 3

Theo Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) và quỹ mạo hiểm Do Ventures, các nhà đầu tư mạo hiểm của Việt Nam có thể chia làm ba thế hệ. Trong đó, những nhà đầu tư thế hệ thứ ba là những nhà đầu tư không chỉ có tiềm năng tạo ra tác động lớn mà còn là những nhà đầu tư góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội.

Startup giáo dục Prep nhận vốn 1 triệu USD

Đến nay, Prep đã thu hút hơn 100.000 người dùng trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Công ty đặt mục tiêu mở rộng tập khách hàng lên 500.000 người, đồng thời cung cấp thêm dịch vụ luyện thi các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, Trung và tiếng Hàn.

Cốc Cốc muốn có thị phần trong lĩnh vực AI

Theo CEO Nguyễn Vũ Anh, phát triển AI là cơ hội lớn cho các đơn vị phát triển công cụ tìm kiếm như Cốc Cốc, khi mà bên nào ứng dụng thành công sẽ có cơ hội chiến thắng.

Chuỗi cửa hàng Vua Nệm báo lỗ

Năm 2023, Vua Nệm cho biết có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), tuy nhiên chưa công bố thời gian cụ thể.

Startup Việt Nam tiếp tục hấp dẫn bất chấp ‘mùa đông gọi vốn’

Năm 2022, các startup Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút 634 triệu USD vốn đầu tư, bất chấp sự biến động của nền kinh tế trong nước và quốc tế.

Kết nối Trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng

Sau 4 tháng ra mắt, mạng lưới Trung tâm đổi mới sáng tạo khởi nghiệp các trường đại học cao đẳng tại Việt Nam đã kết nối được 26 thành viên và triển khai được một số hoạt động ấn tượng.

Khuyến khích người trẻ vượt qua nỗi sợ khi khởi nghiệp

Cuộc thi HackYouth mang lại cơ hội cho những người trẻ mang trong mình nhiều hoài bão, ý tưởng và sáng kiến tiềm năng nhưng còn ngần ngại khi nghĩ tới khởi nghiệp, băn khoăn rằng những ý tưởng nhỏ bé của mình có thể thành công và đủ sức tạo ra các thay đổi thật cho xã hội hay không.

Startup của Philippines thâu tóm công ty nhân sự Việt Nam

Với việc gia nhập thị trường Việt Nam thông qua thâu tóm startup BravoHR, Advance của Philippines nhiều khả năng sẽ hâm nóng cuộc đua ứng dụng "ứng lương" với các startup như Gimo hay Nano Technologies.

Thế khó của kỳ lân Ninja Van

Với khoản lỗ trước thuế lên tới 187 triệu USD trong năm tài chính 2022, Kỳ lân Ninja Van đang ngày càng rời xa mục tiêu IPO trước đó.

Kỳ lân Kredivo phả hơi nóng vào cuộc đua ngân hàng số tại Việt Nam

Trong khi các ngân hàng số nội như Cake by VPBank, Liobank by OCB, hay Tnex by MSB đang tăng tốc chiếm lĩnh thị phần, thì việc có thêm một tay chơi ngoại tham gia thị trường sẽ khiến cuộc đua ngày càng sôi động.

CEO của F88 lên tiếng khi hàng loạt cửa hàng bị công an kiểm tra

Người đứng đầu F88 cho biết, những đợt kiểm tra các phòng giao dịch gần đây của cơ quan công an tại nhiều địa phương là cơ hội giúp cho F88 rà soát, bổ sung các thủ tục còn thiếu sót, từ đó kiện toàn hệ thống vận hành kinh doanh.

Kỳ lân Kredivo huy động 270 triệu USD mở rộng ngân hàng số

Kredivo hiện đang dẫn đầu thị trường BNPL với hơn 50% thị phần trên các thị trường thương mại điện tử ở Indonesia, cùng dữ liệu từ hơn 6 triệu người dùng.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Là một trong những chương trình điểm nhấn của Bộ giáo dục và đào tạo hàng năm, ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ V (SV – STARTUP) sẽ được tổ chức vào ngày 25-26/3/2023 tại Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.