Analytic
Hotline: 08887 08817

AAC 2021 – Cú hích cho hệ sinh thái khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Chương trình "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo" (AAC 2021) do VSV Foundation tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và công nghệ và Đại sứ quán Úc đã chính thức được khởi động và mở cổng đăng ký.

Dòng vốn trăm triệu USD đổ vào startup Việt đầu năm mới

Trên bước đường tạo ra những kỳ lân mới, lĩnh vực thanh toán, giáo dục, sức khỏe, cũng như các công nghệ mới nổi được kỳ vọng vun đắp cho "tổ" kỳ lân Việt Nam.

Chuyến phiêu lưu của Seedcom trong ngành bán lẻ thời trang

Mảng bán lẻ thời trang của Seedcom trước đây quy tụ nhiều tên tuổi gồm: Juno (giày, túi nữ), Hnoss (thời trang công sở nữ), và Eva de Eva (thời trang cao cấp nữ).

Startup bảo hiểm thăng hoa sau gọi vốn Shark Tank

Gần đây, Miin nhận đề nghị M&A từ ngân hàng lớn với giá 80 tỷ đồng và là một trong rất ít startup trong lĩnh vực bảo hiểm (insurtech) của Việt Nam còn hoạt động đến thời điểm hiện tại.

Ông chủ Hải Mã: Khởi nghiệp cuộc chơi âm nhạc tuổi lục tuần

Sáng tác nhạc, mở phòng thu âm chất lượng cao ở ngưỡng lục thập, cái tuổi đáng lẽ phải thư thái nghỉ ngơi, nhưng với doanh nhân Nguyễn Lịnh Nhân Đức, khởi nghiệp âm nhạc bởi đam mê chứ không đơn thuần là kinh doanh hay giải trí.

Các 'cá mập' làm gì trong đại dịch?

Các "cá mập" trong nước là những nhà đầu tư năng nổ nhất trong các cuộc 'đi săn' khi liên tiếp rót vốn vào các startup trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin tiến vào thị trường miền Trung

Theo thống kê của Qandme, Baemin hiện là ứng dụng "trẻ" nhất khi mới xuất hiện trên thị trường từ tháng 5/2019.

Hành trình vượt bão ở House3D

Cú lội ngược dòng ngoạn mục từ bên mép bờ phá sản vào giữa năm 2020 đầy “giông bão”, đến gấp đôi về doanh thu vào cuối năm, được chọn tham gia sáng kiến 100 khởi nghiệp kỳ lân của Microsoft, là một hành trình đầy ấn tượng của công ty khởi nghiệp House3D.

Ứng dụng đặt phòng theo giờ hút vốn khởi nghiệp

Tại Việt Nam, mô hình thuê phòng nghỉ, khách sạn theo giờ cũng phổ biến không kém. Nhưng chưa thực sự có nhiều startup, công ty nghiệp theo đuổi mô hình đặt phòng theo giờ trực tuyến.

Nhà sáng lập startup Cohota: Giáo dục là chìa khóa

Startup Cohota đang trong quá trình gọi vốn 1,5 triệu USD sau khi nhận khoản đầu tư 80.000 USD từ Trung tâm Dữ liệu (Đại học Quốc gia TP.HCM) và 10.000 USD từ Công ty TNHH T&H.

Khi thạc sĩ toán “bẻ lái” sang kinh doanh

Trải qua nhiều nghề với những thăng trầm, được mất, ông chủ doanh nghiệp chuyên về sản phẩm chống thấm nhãn hiệu Intoc vẫn kiên trì theo đuổi đam mê, không chỉ từng bước mở rộng thị trường trong nước mà còn tham vọng vươn ra thế giới. Đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Intoc vì theo ông: “Chống thấm là sản phẩm mọi lúc mọi nơi ai cũng cần”.

Thời của startup đã đến

Thực tế trong nguy luôn có cơ, các startup lúc nào cũng phải có tinh thần khởi nghiệp, phải kiên định, kiên trì, phải có niềm tin vào tương lai và sẵn sàng chớp cơ hội để hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh khả thi kể cả khi đã thất bại cũng sẵn sàng khởi nghiệp lại.

Startup xe máy điện 'made in Vietnam' tăng trưởng 4.000%

Với doanh thu tăng trưởng 4.000%, Dat Bike đã mở rộng quy mô nhà xưởng ở Bình Dương, với công suất sản xuất lên đến 1.000 xe/tháng.

Nét chấm phá thú vị của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Với nguồn lực có sẵn cộng với khả năng am tường chuyên môn, các nhà sáng lập ngoại đang trở thành một đối thủ đáng gờm với các nhà sáng lập nội trong “cuộc chiến” gọi vốn từ các nhà/quỹ đầu tư. Tuy nhiên, họ cũng chính là quý nhân giúp nâng tầm chất lượng khởi nghiệp Việt Nam.

Thế lực mới trên thị trường ứng dụng giao đồ ăn

Tổng số tiền mà ứng dụng giao đồ ăn Wolt huy động được kể từ khi thành lập năm 2014 là 856 triệu USD, gần chạm tới mốc startup Kỳ lân.