Analytic
Hotline: 08887 08817

Công thức COACH cho doanh nhân khởi nghiệp

Theo huấn luyện viên quốc tế Jen Vũ Hường, hoạt động huấn luyện cho doanh nhân khởi nghiệp có thể giúp khơi dậy tiềm năng trong chính người doanh nhân, để họ tạo ra được những giá trị cao hơn nhưng không khiến họ đánh mất đi chính mình.

Chiến lược "săn voi" giúp Stringee tăng trưởng thần tốc

Từ tháng 10/2019 đến tháng 10/2021, doanh thu định kỳ hàng tháng (MRR) của Stringee tăng trưởng 1500% trong khi thị trường vẫn gặp nhiều khó khăn vì Covid-19. Chỉ sau gần 4 năm từ khi ra mắt, startup này đã đạt được điểm hoà vốn và bắt đầu có lãi mạnh.

Jio Health gọi vốn thành công 20 triệu USD vòng Series B

Bằng việc tích hợp chuỗi giá trị chăm sóc sức khỏe từ trực tiếp đến trực tuyến, từ nhà đến phòng khám, Jio Health đem đến các tiện ích y tế chất lượng, giá cả hợp lý cho khách hàng dù ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Giao Hàng Tiết Kiệm có thể IPO với định giá 1 tỷ USD

Giao Hàng Tiết Kiệm hiện có hơn 500.000 khách hàng và nhà bán, hơn 30.000 nhân viên giao hàng, hơn 6.000 tài xế xe tải và hơn 600.000 m2 nhà kho.

Ứng dụng Gojek bắt tay với ví điện tử MoMo

MoMo và Gojek đã chính thức công bố hợp tác chiến lược, theo đó MoMo trở thành ví điện tử đầu tiên được tích hợp trên ứng dụng Gojek tại Việt Nam.

Uber trong ngành bán lẻ Việt Nam tuyên bố đóng cửa

Startup giày dép Saado từng được gọi là "Uber trong thị trường bán lẻ" của Việt Nam đã phải dừng hoạt động sau 4 năm, dù đã triển khai hệ thống kinh doanh ở 40 tỉnh thành cả nước.

Cân bằng 4 chân bàn khi khởi nghiệp

Theo Tổng giám đốc Talentnet Tiêu Yến Trinh, bốn chân bàn bao gồm chuyên môn để tạo sản phẩm, xây dựng văn hoá doanh nghiệp ngay từ đầu, xây dựng hệ thống quản trị chuyên nghiệp và chiến lược thị trường.

Cuộc chạy đua mới trên các nền tảng mạng xã hội

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, con người ngày nay đang dành rất nhiều thời gian trên không gian mạng xã hội như Facebook, Youtube hay các hình thức giải trí như gaming, eSports... Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 như một đòn bẩy khiến "làn sóng" livestream ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Startup Coolmate nhận vốn STIC Ventures và VIC Partners

Coolmate đặt kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu 440 tỷ đồng, đồng thời khẳng định vẫn theo đuổi mục tiêu IPO vào năm 2025.

Vibeji ra mắt nền tảng học trực tuyến cùng người nổi tiếng

Nền tảng Baola hoạt động như một kho kiến thức và kỹ năng đa dạng cho người trẻ tại Việt Nam,được dẫn dắt bởi một thế hệ người nổi tiếng, có ảnh hưởng trong cộng đồng.

Startup Việt không lo thiếu nguồn vốn

Các quỹ đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng vào tương lai của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong năm 2022, đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục rót vốn vào các startup Việt.

Danh sách startup Kỳ lân thế giới đón thành viên thứ 1.000

Vinh dự này thuộc về Productboard, một startup về phần mềm. Productboard đã thực hiện gọi vốn thành công với định giá 1,7 tỷ USD, đồng nghĩa với việc nó đã chính thức trở thành một Kỳ lân thứ 1.000.

Bài toán tăng trưởng của startup trong đại dịch

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo rằng, nếu muốn sống sót và tăng trưởng, các startup phải có kế hoạch tài chính cho 12-18 tháng tiếp theo, do vốn mạo hiểm đang có xu hướng giảm.

VNPay và Visa bắt tay thúc đẩy thanh toán số

Visa và VNPAY sẽ ra mắt nhiều giải pháp thanh toán điện tử hàng đầu hiện nay, tiêu biểu là giải pháp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone).

F88 đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD

Để thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng của công ty, F88 đang tìm cách huy động khoảng 4 nghìn tỷ đồng trong năm nay bằng cách phát hành trái phiếu hoặc vay từ các quỹ quốc tế.