Kỳ lân Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Việt Hưng - 10:55, 02/10/2022

TheLEADERVòng gọi vốn mới nhất của Traveloka đến sau nỗ lực bất thành của công ty trong việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thông qua một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) vào năm ngoái.

Traveloka - Kỳ lân trong lĩnh vực du lịch trực tuyến có trụ sở tại Indonesia vừa nhận đầu tư 300 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm quỹ tài sản quốc gia Indonesia Investment Authority, BlackRock, Allianz Global Investors và Orion Capital Asia.

Nhà đồng sáng lập và CEO Traveloka - ông Ferry Unardi cho biết cho biết việc kinh doanh tiếp tục tăng tốc khi ngành du lịch hồi phục từ đại dịch. Vòng gọi vốn mới nhất mang đến cơ hội để Traveloka củng cố sức mạnh tài chính trong khi mở rộng kinh doanh.

Ông Celia Yan, người đứng đầu mảng tín dụng tư nhân châu Á tại BlackRock đánh giá Traveloka là công ty dẫn đầu mạnh mẽ trong không gian du lịch trực tuyến ở Đông Nam Á, một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

Về phía INA, Chủ tịch Ridha Wirakusumah cho biết thị phần của các công ty du lịch trực tuyến trong tổng lượng đặt phòng du lịch của Indonesia đã tăng lên 33% vào năm ngoái từ mức 24% trước đại dịch.

Quyết định đầu tư vào Traveloka phù hợp với mục tiêu của quỹ là "đặt nền móng cho hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững, bao gồm hạ tầng số, dịch vụ số và nền tảng số" nhằm "thúc đẩy hồi phục và tăng trưởng kinh tế" quốc gia.

Kỳ lân Traveloka huy động thành công 300 triệu USD
Kỳ lân Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Thành lập tháng 2/2021, INA muốn đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển hạ tầng, chăm sóc sức khỏe, năng lượng tái tạo và kinh tế số.

Vòng gọi vốn mới nhất của Traveloka đến sau nỗ lực bất thành của công ty trong việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thông qua một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) vào năm ngoái.

Mặc dù vậy, Traveloka vẫn cam kết về việc sẽ IPO trong tương lai, nhưng hiện công ty vẫn chưa quyết định về lộ trình cho kế hoạch này.

Trước đó, vào năm 2020, công ty đã huy động được 250 triệu USD, qua đó nâng mức định giá của Traveloka lên mức 3 tỷ USD trong cùng năm.

Traveloka được mệnh danh là Expedia của Đông Nam Á. Những nhà đầu tư hậu thuẫn startup này bao gồm Expedia Group, Cơ quan Đầu tư Qatar và quỹ tài sản Singapore GIC. Nền tảng được định giá 3 tỷ USD vào tháng 7/2020, theo CB Insights.

Bloomberg từng đưa tin, Traveloka đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ hoặc Indonesia. Các cuộc đàm phán để niêm yết công khai thông qua việc sáp nhập với một công ty séc trắng đã thất bại vào năm ngoái.