Analytic
Hotline: 08887 08817

'Chỗ dựa' để Vingroup đầu tư sản xuất ô tô thương hiệu VINFAST

Kế hoạch VINFAST 3,5 tỷ USD đối với Vingroup là một cuộc chơi rất cam go nhưng sẽ là bản lề.

Xóa bỏ giấy phép con: 'Nếu lần này Chính phủ thất bại, chúng ta sẽ mất đi cơ hội'

Theo ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng CIEM, nếu các bộ ngành đã không thể tự thay đổi thì Chính phủ buộc phải áp đặt cho các bộ, giao chỉ tiêu cắt giảm cụ thể, bắt buộc phải thực hiện và tìm kiếm phương thức quản lý mới.

Cộng đồng facebook và những góc nhìn về VINFAST

Kế hoạch VINFAST của Tập đoàn Vingroup đang thu hút sự quan tâm đặc biệt trên các mạng xã hội.

CEO và 'thuật lãnh đạo Thiền'

Để có thể lãnh đạo người khác một cách hữu hiệu, biến văn hóa công ty thành nội công của doanh nghiệp, trước tiên, người đứng đầu phải kiểm soát được chính mình, có nội lực, trí lực và tâm lực đủ mạnh.

Dự án PPP y tế: Khúc xương khó gặm!

Bệnh viện quá tải, bệnh nhân nằm chung giường, hàng loạt vụ việc bức xúc được phanh phui liên quan đến y đức; còn những nhà đầu tư PPP - xã hội hóa bệnh viện thì mệt mỏi không kém bệnh nhân, đang ngóng chờ Nhà nước “điều trị chính sách”.

Ông Lê Hải Trà: 'Giá trị giao dịch bình quân mỗi ngày toàn thị trường có thể lên hơn 500 triệu USD'

Ông Lê Hải Trà, Phụ trách Hội đồng quản trị HOSE cho biết, giá trị giao dịch toàn thị trường có thể đạt tới 10.000 tỉ đồng/ngày nhờ những thay đổi đang diễn ra

Giấy phép con và những 'chuyện đi đêm' trong lĩnh vực bất động sản

Trong kinh doanh bất động sản, chuyện chạy đua xin giấy phép và những cuộc đi đêm của doanh nghiệp không phải là chuyện hiếm và vẫn thường được người trong giới rỉ tai nhau trong cả nghị trường lẫn những buổi tán gẫu, trà đạo vỉa hè công cộng.

Tăng thuế VAT doanh nghiệp thêm khó khăn

Nếu cho rằng tăng thuế VAT thì người giàu sẽ chịu gánh nặng nhiều hơn người nghèo thì cần phải nhìn nhận lại, bởi thực tế tại Việt Nam số người nghèo còn khá lớn, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc UCA nhận định.

Giấy phép con: Cố tình hành doanh nghiệp để kiếm 'phí bôi trơn'

Giấy phép con được sinh ra để làm lợi cho một số đơn vị, các cơ quan quản lý có lợi nên mới đề ra điều kiện, nếu mở cửa hết ra thì họ sẽ không được lợi gì cả, Nguyễn Khắc Hiếu, Giám đốc Công ty CP Nghệ thuật quốc tế AZ chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Đực: Đừng bắt bẻ doanh nghiệp chi li kiểu 'Ngô đúng - Bắp sai'

Tôi đề nghị đổi tên tên giấy phép là "chứng chỉ", đồng thời nên sắp xếp lại các điều kiện cần thiết để có chứng chỉ và đơn giản hoá các xét duyệt can thiệp thô bạo vào sản phẩm doanh nghiệp như sửa chữ "Bắp thành Ngô"

Cuộc chiến giấy phép con: Phải buộc các bộ ngành không thể thoái thác trách nhiệm

Đó là nhận định của ông Trần Hữu Huỳnh – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) về đề xuất của Bộ Kế hoạch và đầu tư trong việc cắt giảm các giấy phép con cản trở hoạt động của doanh nghiệp.

Xóa bỏ giấy phép con: Không thể chỉ hô hào suông

"Chúng ta đặt ra quá nhiều điều kiện kinh doanh bắt doanh nghiệp tuân thủ. Trong khi đó, quản lý lại thiếu chặt chẽ, dẫn đến doanh nghiệp đi cửa sau, lợi ích nhóm…", Luật sư Trương Thanh Đức nhận định.

Cuộc chiến giấy phép con: 'TÔI XIN NÓI THẲNG VỚI THỦ TƯỚNG...'

“Nếu không dám đụng tới bộ máy công kềnh và kém hiệu quả hiện nay của các bộ, mọi biện pháp để xóa bỏ giấy phép con đều chỉ nửa vời”, CEO Lửa Việt Tours Nguyễn Văn Mỹ khẳng định.

Giấy phép con có còn là 'đầu Phạm Nhan': Cuộc chiến còn nhiều gian nan

Đề xuất xóa bỏ gần 2.000 giấy phép con cản trở doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và đầu tư chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối, không đồng tình của cơ quan quản lý vốn đang sử dụng những thủ tục đó để kiếm lợi, thu phí ngoài pháp luật thông qua việc “bôi trơn”, “đi cửa sau” của doanh nghiệp.

Giấy phép con có còn là 'đầu Phạm Nhan'?

Cuộc chiến xóa bỏ giấy phép con cản trở doanh nghiệp đã kéo dài cả thập kỷ nhưng chưa thực sự cho thấy kết quả như mong đợi. Nhiều ý kiến đã ví von “giấy phép con cứ như đầu Phạm Nhan, chặt đầu này lại mọc đầu khác”…