Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch LuxGroup: 'Con người là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp'

Theo ông Phạm Hà, nhà sáng lập, CEO LuxGroup, điều quan trọng nhất trong ngành du lịch giờ đây đó là điểm đến trải nghiệm và ký ức. Dịch vụ sang trọng là hàm tổng của thái độ, phục vụ nâng tầm nghệ thuật và quy trình quy chuẩn hiệu quả.

Du lịch cần 'cách mạng' từ những việc rất nhỏ

Thành tựu du lịch Việt Nam trong những năm qua rất đáng khích lệ nhưng so với tiềm lực, vẫn còn xa kỳ vọng. Để tăng tốc, vượt qua Singapore, bám sát Malaysia và Thái Lan, ngành du lịch phải làm cuộc cách mạng thật sự, bắt đầu từ những việc nhỏ, rất nhỏ.

TS. Trần Đình Thiên: Quy hoạch điện VIII thay đổi căn bản cấu trúc ngành điện

Đặt ra một số thách thức nhưng cũng chứa đựng đủ cơ hội để hiện thực hóa mục tiêu quốc gia cam kết với quốc tế cũng như thay đổi căn bản cấu trúc của ngành điện là đánh giá xuyên suốt của PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam về quy hoạch điện VIII vừa được Thủ tướng phê duyệt.

Phát triển bền vững để làm gì nếu không vượt qua được khó khăn trước mắt?

Dù phát triển bền vững đã trở thành nhu cầu sát sườn, song câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp tự đặt ra lúc này là phát triển bền vững để làm gì nếu không vượt qua được khó khăn trước mắt.

Xu hướng văn phòng hiện đại - khi tính linh hoạt lên ngôi

Việc cam kết thỏa thuận về không gian làm việc nghiêm ngặt và lâu dài có thể cản trở chiến lược phát triển của một doanh nghiệp và khó có thể thay đổi khi cần thiết.

Bất chấp rủi ro, Việt Nam sẽ vẫn là điểm hút FDI hàng đầu

Chuyên gia của VinaCapital nhận định mặc dù dòng FDI vào Việt Nam sắp tới đối diện với rủi ro từ việc giảm khả năng cạnh tranh với Ấn Độ, Malaysia, hay từ chính sách thuế toàn cầu mới, Việt Nam vẫn là tiếp tục là điểm đến hàng đầu của dòng vốn này.

Chưa tháo gỡ triệt để việc cấp chứng nhận sở hữu condotel

Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho căn hộ condotel đã gây ra rất nhiều tranh luận trong thời gian qua. Việc thiếu khung pháp lý để cấp chứng nhận sở hữu chính là một phần nguyên nhân quan trọng khiến loại hình bất động sản này từ trạng thái nở rộ chuyển sang “đóng băng”, bị các nhà đầu tư quay lưng và thậm chí gây ra nhiều tranh chấp.

Tài sản tri thức: Dầu mới cần tinh lọc của nền kinh tế

Trong khoảng thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, Singapore và Đài Loan nổi lên như một hiện tượng, trở thành những “con hổ châu Á”, dù đều mang diện tích nhỏ bé và sở hữu tài nguyên thiên nhiên giới hạn. Và tri thức là một trong những động lực chính, thúc đẩy những nền kinh tế này phát triển một cách thần kỳ.

Tinh thần ‘đôi bên cùng thắng' của Samsung ở Việt Nam

Theo Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) không chỉ hưởng lợi từ môi trường đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam rồi rời đi mà cần đồng hành, phát triển cùng người dân, cần tinh thần “lợi ích hài hoà và rủi ro chia sẻ”.

'Năm nay sẽ là một năm rất khó khăn'

Khủng hoảng địa chính trị lan rộng trên thế giới, cộng với Covid-19 kéo dài đã khiến thói quen của người tiêu dùng thay đổi và tác động đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như cơ hội việc làm của người lao động cả trên thế giới và tại Việt Nam.

Không phải cứ miễn phí là hay

SEA Games 32 hiện tại đã đi được 2/3 chặng đường. Người Khmer đã làm ngỡ ngàng cả thế giới vì miễn vé toàn bộ các cuộc tranh tài tại SEA Games, kể cả bóng đá; miễn toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của các đoàn tham gia; miễn phí các chi phí dịch vụ y tế của vận động viên và miễn phí bản quyền truyền hình.

Thống kê du lịch Việt Nam, bao giờ số liệu thôi nhảy múa?

Đã đến lúc phải thống nhất số liệu thống kê du lịch; những địa phương, cơ quan quản lý... cố tình lập lờ, phóng đại số liệu, cần phải xử lý nghiêm để tránh hậu quả khôn lường.

Những kỳ vọng cho thị trường chứng khoán 3 quý cuối năm 2023

2023 là năm khó dự báo nhất trong hơn một thập kỷ trở lại đây do các yếu tố đan xen phức tạp của tình hình chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô trong nước.

Quản trị rủi ro tài chính trong bối cảnh mới

Chú trọng vào quản trị rủi ro tài chính, rủi ro tỷ giá là đặc biệt quan trọng trong bối cảnh kinh tế khó khăn và các doanh nghiệp cạn kiệt dòng tiền như hiện nay.

Vị giáo sư cây lúa hiến kế giải bài toán ‘được mùa rớt giá’

Nông dân thích làm ăn riêng lẻ, manh mún, tự theo ý mình, không chủ trọng hợp tác, liên kết chuỗi là một trong những nguyên nhân dẫn đến câu chuyện muôn thuở “được mùa rớt giá – được giá mất mùa”.